Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất


Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 1

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất – cô Yulia Peresild (Ảnh: New York Post).

Vào chủ nhật vừa qua, sau gần 2 tuần lưu lại trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, đoàn phim của Nga – đoàn phim đầu tiên quay phim ngoài vũ trụ – đã quay trở về trái đất.

Tàu vũ trụ đã đưa 2 thành viên của đoàn trở về trái đất an toàn, gồm nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi) và đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi). Phi hành gia chuyên nghiệp “hộ tống” họ trở về trái đất là anh Oleg Novitsky, nhân dịp này, anh Oleg được giao một vai phụ, anh vào vai… bệnh nhân.

Trước đó, một phi hành gia giàu kinh nghiệm khác của Nga – anh Anton Shkaplerov (49 tuổi) đã đi cùng hai nghệ sĩ trong chuyến bay ra ngoài vũ trụ.

Vào chủ nhật vừa qua, hai nghệ sĩ Yulia và Klim đã hoàn thành những thước phim cần thực hiện trên trạm ISS và quay trở về trái đất. Tàu vũ trụ đưa họ trở về đã đáp xuống một vùng hẻo lánh thuộc miền tây Kazakhstan vào lúc 7h35 sáng chủ nhật vừa qua theo giờ Nga.

Chia sẻ ngay sau khi trở về trái đất, nữ diễn viên Yulia Peresild cho hay: “Tôi có cảm thấy chút buồn trong ngày hôm nay, đối với tôi, 12 ngày qua là một quãng thời gian đáng quý và giờ đây khi chặng hành trình này đã kết thúc, tôi cảm thấy luyến tiếc”.

Cảnh tàu vũ trụ đáp xuống mặt đất cũng được đoàn phim của Nga chờ sẵn dưới mặt đất ghi lại, để sử dụng trong lúc dựng phim, được biết, đây là một bộ phim làm về đề tài không gian vũ trụ có tên “Thử thách”.

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 2

Nữ diễn viên Yulia Peresild (áo xám) và đạo diễn Klim Shipenko (áo xanh) trên trạm ISS (Ảnh: New York Post).

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 3

Vào chủ nhật vừa qua, hai nghệ sĩ Yulia và Klim đã quay trở về trái đất (Ảnh: New York Post). 

Trước khi thực hiện chuyến bay ra ngoài vũ trụ, 2 thành viên trong ê-kíp của dự án phim “Thử thách” đã trải qua quá trình huấn luyện trong 4 tháng, để có thể trở thành những phi hành gia phù hợp với chuyến hành trình đặc biệt này.

Bộ phim dự kiến sẽ chiếu trên sóng truyền hình của Nga và sẽ là một phim có thời lượng như phim điện ảnh, nhưng dành để chiếu trên truyền hình. Điểm nhấn của dự án này nằm ở việc đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử phim ảnh thế giới được quay ngoài vũ trụ.

Cách đây gần hai tuần, truyền hình Nga đã phát sóng trực tiếp chuyến bay ra ngoài vũ trụ của đoàn phim “Thử thách”. Chuyện phim “Thử thách” xoay quanh một nữ bác sĩ người Nga được cử lên trạm ISS để cứu chữa cho một phi hành gia đang làm việc tại đây nhưng bất ngờ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Hoạt động tìm kiếm diễn viên phù hợp cho dự án phim “Thử thách” đã được tiến hành từ tháng 11 năm ngoái, những diễn viên quan tâm tới dự án này đã phải trải qua nhiều thử thách khó khăn để cho thấy họ có đủ sức khỏe và năng lực tham gia một dự án phim đặc biệt chưa từng được thực hiện trước đây. Khi vào tới vòng tuyển chọn sau cùng, chỉ còn 30 ứng viên trụ lại.

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 4

Nữ diễn viên Yulia Peresild vốn là một nữ diễn viên sân khấu (Ảnh: New York Post).

Nữ diễn viên Yulia Peresild vốn là một nữ diễn viên sân khấu, cô cũng đã từng tham gia đóng một số bộ phim. Vai diễn khởi đầu sự nghiệp trên màn ảnh của cô là trong bộ phim truyền hình “Land” lên sóng hồi năm 2003. Vai diễn khiến cô được công chúng biết tới là vai phụ trong bộ phim điện ảnh “The Edge” (2010). Nữ diễn viên hiện đã gắn bó với đạo diễn Aleksei Uchitel và có hai cô con gái.

Thời gian qua, đã có một cuộc đua giữa hai đoàn phim đến từ Nga và Mỹ, cả hai đoàn đều muốn trở thành bên đầu tiên thực hiện được một bộ phim ở ngoài không gian vũ trụ. Phía đoàn phim đến từ Mỹ được dẫn đầu bởi tài tử Tom Cruise.

Tom Cruise đã làm việc với NASA hồi năm ngoái để bàn bạc về kế hoạch này. Tài tử cũng đã tìm được đạo diễn cho dự án phim tham vọng của mình – Doug Liman. Dù vậy, đoàn phim “Thử thách” đã xúc tiến mọi việc nhanh hơn Tom Cruise.

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 5

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 6

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất - ảnh 7

Trước khi thực hiện chuyến bay ra ngoài vũ trụ, cô Yulia đã trải qua quá trình huấn luyện trong 4 tháng (Ảnh: Instagram).

Trong thời điểm này, không gian vũ trụ chính là mục tiêu nhắm tới của những dự án phim tham vọng. Nam tài tử Hollywood – Tom Cruise đã liên hệ với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để tên anh được nằm trong danh sách chờ và có cơ hội bay lên trạm vũ trụ ISS vào thời điểm thích hợp trong tương lai không xa.

Đối với Tom Cruise, quay phim ngoài không gian vũ trụ chính là mục tiêu tiếp theo mà anh muốn thực hiện được trong sự nghiệp của mình.

Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ đã quay về trái đất (Video: Daily Mail)

Bích Ngọc
Theo New York Post/Daily Mail

Bài viết liên quan