Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy


Sô cô la có chứa chất chống ô xy hóa giúp cho tim và não khỏe mạnh, giúp da tươi trẻ, chống lại sự mệt mỏi và trầm cảm bằng cách cải thiện việc cung cấp các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin. Một nghiên cứu nhỏ gần đây được công bố trên tạp chí khoa học FASEB, cho biết có 2 khoảng thời gian đặc biệt hiệu quả để ăn sô cô la. Theo nghiên cứu, phụ nữ lớn tuổi có được nhiều lợi ích hơn khi ăn một phần nhỏ sô cô la – khoảng 85 gram – mỗi ngày trong vòng một giờ sau khi thức dậy hoặc một giờ trước khi đi ngủ. Lưu ý tốt nhất là ăn sô cô la đen vì sô cô la sữa giàu chất béo, đường và calo. Ăn 85 gram sô cô la vào buổi sáng, đặc biệt là trong vòng một giờ sau khi thức dậy giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn ngọt nói chung, theo Insider.

Ăn sô cô la cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ăn sô cô la vào buổi tối, lý tưởng nhất là khoảng một giờ trước khi đi ngủ, làm tăng nồng độ melatonin, chất dẫn truyền thần kinh gây buồn ngủ. Nhịp sinh học của chúng ta không chỉ bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta ăn mà còn bởi thời gian ăn.

Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy - ảnh 1

Ăn sô cô la 1 giờ trước khi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

SHUTTERSTOCK

Ăn không đúng giờ, chẳng hạn như một bữa ăn nặng gần với giờ đi ngủ, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất và dẫn đến tăng tích trữ chất béo. Đặc biệt, điều này có thể thay đổi cách thức hoạt động của vi khuẩn đường ruột, có thể dẫn đến khó ngủ, làm tăng lượng đường trong máu, thay đổi trong phân phối mỡ cơ thể và gây buồn ngủ vào ban ngày. Tuy nhiên, ăn một lượng nhỏ sô cô la lại có tác dụng ngược lại. Những người ăn sô cô la vào ban đêm dễ đi vào giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn. Shena Jaramillo, chuyên gia dinh dưỡng của Peace and Nutrition (Mỹ), khuyến cáo không nên ăn sô cô la suốt cả ngày. Sô cô la là nguồn chất béo tuyệt vời và chứa một chút protein. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy no chỉ với một bữa ăn nhẹ, theo Insider.

Bài viết liên quan