Djokovic: “Tôi khao khát giành HCV Olympic”


Trả lời tờ Eurosport, Djokovic cho biết: “Olympic Tokyo và US Open là hai mục tiêu hàng đầu của tôi từ nay tới cuối năm. Tất nhiên, cả hai đều rất khó đoạt được.

Nhưng tôi đang tự tin. Tôi có động lực đại diện cho Serbia để chơi với phong độ cao nhất. Tôi rất khao khát huy chương Olympic và hy vọng nó sẽ có màu vàng. Sau đó, tôi sẽ tới New York để hoàn thành US Open”.

Djokovic:

Djokovic khao khát lần đầu tiên giành HCV Olympic trong sự nghiệp.

Nếu giành HCV Olympic lẫn US Open năm nay, Djokovic là tay vợt nam đầu tiên giành được “Golden Slam” (4 chức vô địch Grand Slam và Olympic trong cùng một năm). Trong lịch sử, tay vợt nữ Steffi Graf là người duy nhất làm được năm 1998.

Về mục tiêu giành “Golden Slam”, Djokovic cho biết: “Tôi đã lưỡng lự có tham gia Thế vận hội năm nay hay không vì một số điều kiện ở Olympic lần này rất khắt khe. Nhưng nhà vô địch điền kinh Blanka Vlasic nói rằng chẳng ai nhớ đến việc giải đấu diễn ra trong điều kiện nào. Họ sẽ chỉ nhớ tới nhà vô địch.

Chính vì thế, tôi quyết tâm tới Tokyo để chinh phục huy chương. Điều này xuất phát từ tình yêu tôi dành cho đất nước Serbia. Tôi đang được truyền cảm hứng để chơi thứ quần vợt hay nhất và tin sẽ thành công”.

Djokovic là ứng cử viên số một cho HCV đơn nam Olympic Tokyo 2020 khi giải không có sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Rafael Nadal, Roger Federer, Dominic Thiem hay Matteo Berrettini.

Môn quần vợt Olympic Tokyo khởi tranh từ 24/7 và các tay vợt chơi trên mặt sân cứng trong nhà, theo thể thức ba set thắng hai. Thành tích cao nhất của Djokovic ở sân chơi này là tấm HCĐ ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Thùy Anh

Bài viết liên quan