Dỗ con ngủ xong quay lại, nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm mà tôi quyết ly hôn


Gần 30 phút sau con mới ngủ lại, đặt con vào giường xong tôi quay lại ăn tiếp bữa cơm.

Tôi đang có một bé trai vừa lên 13 tháng tuổi. Sau khi mang thai đến tháng thứ 4 và bị động thai thì tôi quyết định nghỉ việc hẳn ở nhà để chờ sinh con .

Tôi cũng muốn đi làm kiếm tiền để chủ động trong chi tiêu. Nhưng vì an toàn và sức khỏe của con, tôi thật sự không còn cách nào khác. Ban đầu chồng tôi không nói gì. Không ai muốn mang sức khỏe của con ra đánh cược cả. Anh ấy cũng đồng tình với phương án nghỉ việc của tôi.

Hơn nữa sinh con xong tôi cũng không nhờ được ông bà nội ngoại lên trông bé giúp để đi làm lại. Thôi thì nghỉ hẳn luôn khoảng hai, ba năm, đến khi con gửi trẻ được thì xin việc vậy.

Dỗ con ngủ xong quay lại, nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm mà tôi quyết ly hôn - ảnh 1

Vì an toàn và sức khỏe của con, tôi thật sự không còn cách nào khác. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên khi tôi ở nhà được vài tháng thì chồng bắt đầu cáu bẳn khó chịu. Tôi biết kiếm tiền nuôi vợ con rất áp lực, bởi thế tôi cũng cố gắng tìm xem có việc gì có thể mang về làm tại nhà không. Tôi lên mạng xem, ai ngờ đâu lại bị người ta lừa. Chuyển tiền đặt cọc để nhận đồ thủ công về làm nhưng phía bên kia mất hút chẳng thấy đâu cả.

Vì chuyện đó mà tôi bị chồng đay nghiến cả nửa tháng trời. Số tiền bị mất là 1 triệu đồng. Rồi tôi sinh con, một mình chăm con nhỏ, ngày bế ẵm đêm thức trông bé. Ngoài ra còn phải dọn dẹp nhà cửa, chu toàn việc nhà để chồng đi làm về là được nghỉ ngơi không phải bận lòng.

Gắng gượng mãi tới giờ con tôi cũng được 13 tháng rồi. Hôm trước tôi và chồng đang ăn cơm thì con tỉnh giấc gắt gỏng khóc ầm ĩ. Tôi bỏ dở bát cơm ở đấy để đi dỗ con. Gần 30 phút sau con mới ngủ lại, đặt con vào giường xong tôi quay lại ăn tiếp bữa cơm. Nhưng đến khi nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm thì tôi không khỏi đau đớn và uất ức vô cùng.

Đĩa thịt gà và đĩa giò đã sạch bóng chẳng còn miếng nào. Trên mâm chỉ còn mấy cọng sau luộc và bát nước mắm. Tôi cố nén cảm xúc hỏi chồng sao không phần tôi lấy một miếng đồ ăn.

– Cô suốt ngày ở nhà chơi, có phải đi kiếm tiền vất vả đâu mà ăn lắm! Tôi ăn lấy sức còn nuôi mẹ con cô chứ! Nếu không thì cơm nước mắm cũng chẳng có mà ăn đâu đấy, còn ở đấy chê bai!

Video đang HOT

Nói xong anh ta sập cửa bỏ vào phòng , mặc kệ tôi đứng như trời trồng. Nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Tôi đã phải chịu đựng bao nhiêu uất ức và tủi thân từ khi nghỉ việc ở nhà đến nay. Dù mang thai, sinh con và chăm con chung của hai vợ chồng nhưng trong mắt anh ta thì tôi chính là kẻ ăn bám. Anh ta phủ nhận toàn bộ công lao và sự vất vả của tôi.

Dỗ con ngủ xong quay lại, nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm mà tôi quyết ly hôn - ảnh 2

Nói xong anh ta sập cửa bỏ vào phòng, mặc kệ tôi đứng như trời trồng. (Ảnh minh họa)

Khi tôi trách móc thì anh ta bảo mấy chuyện chăm con, việc nhà là phận sự đương nhiên của phụ nữ, có gì mà kể công. Đầy người chửa đẻ, nuôi con mọn vẫn đi làm kiếm tiền, đâu cần chồng nuôi. Chồng đã nói thế, tôi chẳng biết phản bác ra sao. Một khi họ không muốn yêu thương và thông cảm cho mình thì nói thế nào cũng vô dụng.

Tôi cố nhịn mọi sự khinh thường coi rẻ của chồng, chỉ mong đến ngày con cứng cáp để đi làm lại. Nhưng câu chuyện mâm cơm hôm ấy thực sự đã như giọt nước làm tràn ly, tôi không muốn chịu đựng nữa. Vì tôi thấy không đáng. Người đàn ông đó tôi không thể tiếp tục đi cùng! Nhơ sau này tôi ốm đau bệnh tật hoặc rơi vào cảnh khó khăn hoạn nạn thì chắc anh ta đá tôi ra đường ngay lập tức!

Cuối cùng tôi để mặc mâm cơm với đống bát đĩa chỏng chơ ở đấy không thèm dọn rửa. Tôi đi thu dọn đồ đạc của hai mẹ con, để lại cho chồng tờ đơn ly hôn trên mâm cơm rồi bế con về quê. Tôi không muốn làm phiền bố mẹ nhưng thời điểm này chẳng còn cách nào khác. Đợi thêm một thời gian nữa tôi sẽ xin việc và tự mình nuôi con! Sống với một người chồng như thế, thà tôi làm mẹ đơn thân còn hơn!

Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, nhìn chồng nằm bên cạnh, tôi lại uất hận đến tột cùng

Tôi cố gắng chu toàn mọi việc mà không nhận được sự giúp đỡ của chồng. Mọi thứ khiến tôi trở nên kiệt sức.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Xin chào Hướng Dương,

Một ngày của tôi bắt đầu từ 5 giờ sáng. Tôi phải nấu thức ăn sáng cho cả nhà, rồi gọi chồng và hai con dậy. Đứa con lớn năm nay lên lớp 2 nên tự ăn cơm, còn đứa bé mới gần 2 tuổi, tôi phải ngồi cho ăn. Trong khi đó, chồng tôi ngồi thảnh thơi ngay bên cạnh, không hề có ý định giúp đỡ vợ. Cho các con ăn xong, tôi lại vội vàng mở laptop làm việc online. Đôi khi vừa bế con vừa làm việc hoặc vừa làm việc công ty vừa tranh thủ nấu ăn.

Dỗ con ngủ xong quay lại, nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm mà tôi quyết ly hôn - ảnh 3

Ảnh minh họa.

Trưa, trong lúc chồng và các con ngủ, tôi lại phải dọn rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa đến giờ làm việc buổi chiều. Rồi lại lo nấu ăn, chăm con, tắm rửa cho con tới tận 11 giờ đêm tôi mới leo lên giường ngủ trong trạng thái rã rời.

Mỗi sáng tỉnh giấc, tôi nhìn người đàn ông bên cạnh mà uất hận tột cùng. Tại sao anh thấy vợ khổ sở, vất vả nhưng chưa từng phụ giúp tôi bất cứ việc gì? Tại sao anh lại chỉ biết hưởng thụ mà không biết chia sẻ cùng vợ? Tôi lấy nhầm chồng và đang rất chán chồng Hướng Dương ạ.

Mỗi ngày trôi qua, tôi không còn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống nữa. Thay vào đó là sự chán nản và mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác. Nhưng chỉ cần tôi thể hiện thái độ bực dọc, vợ chồng lại cãi nhau. Phải làm sao để tìm lại niềm vui trong cuộc sống đây? (Xin giấu tên)

Dỗ con ngủ xong quay lại, nhìn thứ chồng để lại trên mâm cơm mà tôi quyết ly hôn - ảnh 4

Chào bạn,

Bạn đang phải ôm đồm quá nhiều việc trong một ngày, dẫn đến tình trạng “quá tải” và kiệt sức. Có thể nói, chính bạn đang bị “mắc kẹt” bởi những công việc thường ngày cũng như việc của công ty. Nhưng bạn lại không chia sẻ những điều đó với chồng và tự hành hạ tâm trạng của mình.

Bạn nên chia sẻ tâm trạng và tình trạng cuộc sống hiện tại với chồng. Hãy lựa những lúc vui vẻ, nhẹ nhàng tâm sự để chồng lắng nghe và thấu hiểu những vất vả mà bạn đang trải qua mỗi ngày. Đồng thời, hãy yêu cầu anh chia sẻ việc nhà, giúp đỡ vợ trong việc chăm sóc con cái. Một gia đình chẳng thể nào hạnh phúc nếu như chỉ có một người vun vén và một người thờ ơ, lãnh đạm. Vợ chồng cần chia sẻ với nhau mọi thứ với mục đích chung là hạnh phúc và sự bền vững của hôn nhân. Bạn nên nói cho chồng hiểu vấn đề này.

Vì tâm trạng bạn đang mệt mỏi nên bạn sẽ không thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Hãy sắp xếp quỹ thời gian thật tốt cũng như đề nghị chồng giúp đỡ để có thời gian cho bản thân mình. Bạn nên cải thiện tâm trạng và tìm kiếm niềm vui từ những sự thay đổi nhỏ. Thưởng thức một ly cà phê cùng tiếng nhạc êm dịu mỗi sáng. Tự thưởng cho mình một món đồ mà bạn ao ước bấy lâu nhưng chưa dám mua. Dành thời gian tĩnh tâm vào mỗi tối… Khi tâm bạn bình an, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui mà thôi.

Thân ái.

Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai Ở chơi nhà chị dâu, tôi điêu đứng phát hiện những người lạ trong ngôi nhà của anh chị Nhà tôi có hai anh em, tôi thì làm việc ở quê nhà, chưa có bạn trai. Còn anh trai đã có gia đình và sống trên thành phố….

Chia sẻ

Bài viết liên quan