Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong


Chị chồng tôi chưa lấy chồng. Tính tình chị ấy rất khó dò, khi thì vui vẻ, thoải mái, khi lại cau có, bắt bẻ em dâu . Tính tôi hiền, không thích làm to mọi chuyện nên trước sự đa nghi, dựng chuyện của chị chồng đều cố gắng thu xếp mọi chuyện một cách êm xuôi nhất. Có lẽ vì tôi nhún nhường quá nên chị chồng càng lúc càng xem tôi không ra gì.

Thứ 2 tuần trước là sinh nhật của chị chồng. Biết chị ấy thích vòng tay bằng vàng có đính đá, tôi cố tình chọn mua một chiếc trị giá 5 triệu để làm quà tặng. Khi nhận quà, vẻ mặt chị chồng cũng vui vẻ nên tôi yên tâm mình đã chọn đúng. Thú thật, tôi muốn tìm cách cải thiện mối quan hệ giữa tôi với chị ấy.

Nhưng rồi từ hôm đó, tôi không thấy chị ấy đeo chiếc vòng tay ấy. Thấy lạ nhưng tôi cũng không dám hỏi. Mãi đến chiều qua, khi dọn thùng rác, tôi mới chết lặng khi thấy chiếc vòng nằm trong đó. Cầm chiếc vòng lên, tôi không dám tin chị chồng lại có thể đem vứt một thứ có giá trị lớn như thế. Biết là chị ấy làm lương cao nhưng cũng không thể vứt món quà của em dâu tặng.

Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong - ảnh 1

Tranh minh họa.

Tôi đem chiếc vòng đi cất, lòng buồn bã. Đến tối, tôi không ngủ được nên định đi ra ban công hóng gió. Khi đi qua phòng chị chồng, thấy phòng còn sáng đèn, cửa lại hé nên tôi lén nhìn vào. Mẹ chồng tôi cũng ngồi trong đó.

Video đang HOT

Tiếng chị chồng tôi bực bội vang lên: “Con không thích đeo thì con vứt đó, có gì sai sao ?”.

Mẹ chồng tôi thở dài: “Nhưng đó là quà của em dâu con. Hơn nữa lại rất đắt tiền. Mà mẹ thấy con bé Hiền cũng tốt, sao con cứ ghét con bé thế nhỉ?”.

“Vì con nhỏ đó mà thằng Phi từ chối con bé Vi. Mẹ không biết lúc đó con Vi đang mang bầu, nó khóc lóc đau khổ như thế nào đâu? Còn nữa, tháng này mẹ chưa gửi tiền cho cu Bon, mẹ đưa tiền mai con đem đến nhà cho mẹ con cái Vi luôn”.

Tôi đứng chết trân tại chỗ. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Vi là bạn thân của chị chồng tôi, lớn hơn chồng tôi 3 tuổi. Trước đây tôi cũng đọc được tin nhắn chị ấy oán trách chồng tôi nhưng không ngờ mọi chuyện lạ i đi xa đến thế.

Chồng tôi còn có con riêng và cả nhà chồng đều giấu giếm tôi. Tôi loạng choạng về phòng, nhìn chồng đang say ngủ mà nước mắt tuôn rơi.

Tôi phải đối diện với chuyện này như thế nào đây? Còn con riêng của chồng tôi, tôi có nên đón thằng bé về, yêu cầu chồng cắt đứt hoàn toàn với mẹ đứa nhỏ không?

(chizen…@gmail.com)

Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau

Dù biết mẹ chồng đã chịu nhiều ấm ức nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ, bà sẽ rời xa người đã đầu gối tay ấp mình mấy chục năm.

Đi làm dâu gần chục năm, tôi hiểu mẹ chồng hơn ai hết. Bà là kiểu người phụ nữ của gia đình, một đời sống cam chịu, vì chồng vì con. Trong khi đó, bố chồng tôi là người khó tính, lại rất vô tâm.

Khi tôi sinh em bé, mẹ chồng hứa sẽ lên ở một tháng chăm con dâu ở cữ. Hai mẹ con sống với nhau rất hòa thuận, chẳng bao giờ lời ra tiếng vào. Vậy mà chỉ được vài ngày, bà đã bị gọi về quê gấp. Nhà thì chẳng có việc gì, chỉ là không có ai phục vụ ăn uống nên bố chồng tôi mới bắt vợ về.

Mấy tháng nay, vợ chồng tôi đón bố mẹ lên sống cùng, tôi càng thấu hiểu mẹ chồng đã vất vả thế nào. Sáng 5 giờ, mẹ phải dậy để chuẩn bị cơm cho bố, bởi ông luôn là người dậy sớm. Chưa kể khi cả gia đình đang nói chuyện, mẹ cũng không được bàn luận.

Tôi đã từng góp ý khéo với bố. Lúc ấy ông hứa sẽ thay đổi. Vậy mà chỉ được vài ngày, ông lại quát vợ. Dường như xấu hổ với con dâu, có lần mẹ chồng nói nhỏ với tôi: “Mẹ chịu cảnh này mãi rồi, chắc con thấy sốc lắm”. Lúc ấy, tôi đành động viên mẹ chồng để bà cảm thấy được cảm thông.

Dọn dẹp thùng rác, tôi chết lặng khi thấy chiếc vòng tay đắt tiền nằm bên trong - ảnh 2

Ở tuổi 60, bà chấp nhận mọi người bàn tán, chỉ cần có sự tự do. (Ảnh minh họa)

Tối qua, bên phòng bố mẹ lại có tiếng cãi vã rất lớn. Lần này, tôi nghe thấy cả tiếng mẹ chồng. Thế nhưng khi chuẩn bị sang phòng can ngăn, chồng tôi ngăn lại và nói làm vậy thì bố càng nóng hơn.

Trưa nay, mẹ chồng tôi chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn. Khi mọi người ăn xong, bà tuyên bố ly hôn bằng một giọng rất đanh thép, không chút ngập ngừng. Ở tuổi 60, bà chấp nhận mọi người bàn tán, chỉ cần có sự tự do. Nghe vậy, bố chồng tôi đập bàn quát tháo, không khí căng thẳng vô cùng, chồng tôi đành đứng ra khuyên mẹ nên suy nghĩ lại. Có điều mẹ vẫn cứng rắn lắm.

Buổi tối, tôi nói với chồng về việc bản thân ủng hộ mẹ ly hôn. Có tuổi thì sao chứ, chẳng lẽ có tuổi thì không được hạnh phúc sao? Thế nhưng chồng tôi lại gạt đi và nói tuyệt đối không được làm vậy. Sau này khi tuổi già sức yếu, hai ông bà càng cần nhau hơn.

Tôi thấy băn khoăn quá. Đứng ở góc độ là một người phụ nữ, tôi rất muốn ủng hộ mẹ chồng. Chỉ là chồng tôi không đồng ý như vậy, tôi nên làm gì để giúp mẹ lúc này đây?

([email protected])

Bất ngờ đến nhà người yêu, tôi thấy mẹ anh đang bồng bế một đứa bé, bà lập tức trốn trong phòng đầy mờ ám Vì linh cảm của một người hay đa nghi, tôi cuối cùng cũng biết thân phận thật của đứa bé. Tôi và Đức yêu nhau tới nay được khoảng 1 năm. Trước đó, tôi đã độc thân tận 3 năm trời, không hề yêu bất cứ một ai…

Chia sẻ

Bài viết liên quan