Đồng Nai lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp xuất hiện ca mắc COVID-19


Đồng Nai lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp xuất hiện ca mắc COVID-19 - ảnh 1

Công ty Changshin Việt Nam.

Chiều 18/10, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai quyết định thành lập đoàn kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện phương án tổ chức cho người lao động đi, về hàng ngày tại Công ty Changshin Việt Nam, đóng tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Đây là doanh nghiệp ghi nhận ca mắc COVID-19 khi hoạt động trở lại nhưng không báo cáo chính quyền huyện Vĩnh Cửu.

Nội dung làm việc của đoàn là kiểm tra phương án, trang bị cơ sở vật chất, nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch của doanh nghiệp.

Đoàn cũng kiểm tra việc tuyển dụng, sử dụng và xét nghiệm COVID-19 trong quá trình doanh nghiệp tổ chức cho người lao động đi, về hằng ngày; phối hợp giữa doanh nghiệp với ngành chức năng xử lý F0, F1 khi xảy ra ca mắc COVID-19.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện doanh nghiệp thực hiện chưa đúng, chưa đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn, yêu cầu doanh nghiệp khắc phục.

[Doanh nghiệp Đồng Nai nhanh chóng phục hồi sản xuất sau dịch]

Sau kiểm tra, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai sẽ báo cáo, đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra hướng xử lý.

Công ty Changshin Việt Nam có 3 nhà máy tại Đồng Nai với hơn 41.000 lao động. Tháng 7/2021, doanh nghiệp phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 nên phải ngưng hoạt động.

Từ đầu tháng 10, Công ty Changshin Việt Nam hoạt động trở lại theo phương án cho công nhân đi, về hằng ngày.

Mới đây, qua xét nghiệm, công ty phát hiện 38 người lao động mắc COVID-19 và hơn 40 trường hợp F1.

Khi phát hiện các F0, doanh nghiệp không thông báo với chính quyền mà tự ý xử lý; cho các F1 về nhà nhưng không thực hiện, thực hiện không đầy đủ các quy định phòng, chống dịch./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan