Đồng Nai: Phối hợp đưa người dân Gia Lai, Hà Tĩnh về quê tránh dịch


Đồng Nai: Phối hợp đưa người dân Gia Lai, Hà Tĩnh về quê tránh dịch - ảnh 1

Người dân ở Hà Tĩnh và Gia Lai tại Đồng Nai đang tập trung về một địa điểm để được hỗ trợ đưa đón miễn phí. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 17/10, tại Bến xe Tam Hiệp, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các cơ quan chức năng của các tỉnh Hà Tĩnh, Gia Lai tổ chức đưa người dân ở Đồng Nai về quê tránh dịch.

Các cơ quan chức năng có liên quan của hai tỉnh Hà Tĩnh và Đồng Nai tổ chức đưa đón 200 người dân về quê Hà Tĩnh. Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai tổ chức đưa đón 60 người dân về quê tỉnh Gia Lai.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang-FUTA Bus Lines, những người dân được tổ chức đón từ tỉnh Đồng Nai về quê ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Gia Lai đều được miễn phí.

Những người dân ở Đồng Nai được về quê ở Hà Tĩnh và Gia Lai lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là những người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, học sinh, sinh viên đang học tập, người lao động gặp khó khăn làm việc tại tỉnh Đồng Nai và một số người dân khác bị mắc kẹt trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này.

[Thái Bình đón gần 500 người dân từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn]

Trên đường di chuyển về quê Gia Lai và Hà Tĩnh để tránh dịch COVID-19, người dân được lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường và được hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. Khi về đến quê, người dân được các cơ quan chức năng địa phương tiến hành sàng lọc, xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Hành trình hồi hương lần này khá đặc biệt, mặc dù trước đó chưa đầu tư mở tuyến xe khách ở Hà Tĩnh và Gia Lai, nhưng thấu hiểu mong muốn, nguyện vọng của những người có hoàn cảnh khó khăn xa quê, lại chồng thêm khó khăn do dịch bệnh, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang-FUTA Bus Lines đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình đưa người dân về quê ở các tỉnh này.

Việc đưa bà con về quê nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch do Tập đoàn Phương Trang-FUTA Group thực hiện với sứ mệnh “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng.”

Chương trình được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan