Dòng tiền đổ vào tiền điện tử tăng tuần thứ 8 liên tiếp


Dòng tiền đổ vào tiền điện tử tăng tuần thứ 8 liên tiếp - ảnh 1

Bitcoin (BTC) vẫn dẫn đầu thị trường khi thu hút 225 triệu USD trong tuần qua, tuần thứ tư liên tiếp nhà đầu tư rót vốn ròng vào mã coin này.

Trong 8 tuần, tổng dòng tiền đổ vào các loại tiền điện tử đạt 638 triệu USD, tổng số tiền đã đổ vào các loại tiền ảo tính đến thời điểm hiện tại là 6,3 tỷ USD.

James Butterfill, Chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, viết: “Chúng tôi tin rằng dòng tiền đổ vào Bitcoin là do những tuyên bố mang tính xây dựng từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler, có khả năng cho phép một quỹ ETF Bitcoin (quỹ giao dịch trao đổi) ở Mỹ”.

Tại một hội nghị của Financial Times cách đây vài tuần, Chủ tịch SEC Gensler đã lặp lại sự ủng hộ của ông đối với các quỹ ETF bitcoin, và các quỹ này sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thay vì tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây, quanh mốc 58.000 USD vào thứ hai, được thúc đẩy bởi hy vọng về tính hợp pháp của đồng tiền này. Tuy nhiên hôm qua đồng tiền này đã giảm 3,6% về quanh mức 55.402 USD. Kể từ khi chạm đáy 28.600 USD vào tháng 6, bitcoin đã tăng khoảng 88% giá trị.

Nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode mới đây cho biết, Bitcoin giao dịch sôi động trong tuần đầu tiên của tháng 10, cho thấy dòng tiền mới đang bắt đầu gia nhập trong quý IV.

Trong khi đó, dòng tiền lại chảy ra khỏi đồng Ethereum (ETH) với tổng giá trị 14 triệu USD. Đồng ETH tiếp tục mất thị phần vào tay BTC, thị phần của nó đã giảm 1% xuống còn 24% thị trường trong tuần trước.

Dữ liệu cho thấy, các Altcoin khác như Solana và Cardano đã thu hút được dòng tiền đầu tư lần lượt là 12,5 triệu USD và 3 triệu USD. Bên cạnh đó, tài sản Grayscale và Coinshares, hai nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã lần lượt tăng lên 48,4 tỷ USD và hơn 5 tỷ USD trong tuần trước.

Tác giả: Di Di 

Bài viết liên quan