Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới!


Có thể nói, Sơn hà lệnh chính là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của Trương Triết Hạn lẫn Cung Tuấn , đưa tên tuổi của cả hai tới gần với công chúng hơn. Nếu như trong những tập đầu tiên, Trương Triết Hạn bị đánh giá là không hợp vai, diễn ‘đơ’, thì càng về sau, khán giả càng ‘đổ đứ đừ’ với vẻ ngoài tươi sáng, linh hoạt, có phần… đáng yêu của nhân vật Chu Tử Thư.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 1

Càng về cuối, càng nhiều khán giả ‘gục ngã’ trước nhan sắc của Trương Triết Hạn.

Nhờ nội dung ‘gay cấn’ và sự ăn ý với Cung Tuấn , Trương Triết Hạn được đông đảo cư dân mạng gọi là ‘vợ’. Theo nguyên tác, nhân vật Chu Tử Thư là ‘thụ’, còn họ của Cung Tuấn lại đồng âm với chữ ‘chồng’, nên nam ‘gà’ của Triệu Vy trở thành ‘chàng vợ’ trong mắt hầu hết khán giả xem phim .

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 2

Khung cảnh ngọt ngào giữa nhân vật Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư khiến người xem liên tưởng đến một cặp ‘chồng chồng’ thực thụ hơn là sư huynh – sư đệ.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 3

Tần suất xuất hiện của Truong Triết Hạn trên Bilibili – trang đăng tải các video fanmade hàng đầu Trung Quốc dày đặc đến mức anh chàng có biệt danh là ‘vợ’ (lão bà / laopo) của Bilibili.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 4

Khi nhận được câu hỏi về biệt danh ‘vợ’ trong bài phỏng vấn, Trương Triết Hạn không hề tỏ ra khó chịu hay có thái độ bài xích.

Chính biệt danh ‘trái ngang’ này đã dẫn đến một tình huống khá hài hước trên mạng: netizen viết bài trên diễn đàn phim , bày tỏ hy vọng Trương Triết Hạn sẽ trở thành… Nữ thần Kim Ưng! Bất ngờ thay, ý kiến của netizen này nhận được tới hơn 10 ngàn lượt like, khiến các Sơn nhân (tên fan phim Sơn hà lệnh ) cười ra nước mắt.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 5

Bài đăng của blogger Trung Quốc.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 6

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 7

‘Giang cư mận’ đã ngay lập tức tưởng tượng được hình ảnh Trương Triết Hạn trên sân khấu Kim Ưng.

Với không ít người hâm mộ vui tính, họ chẳng những mong Trương Triết Hạn trở thành Nam thần Kim Ưng đầu tiên trong lịch sử, mà còn chờ cả màn nhảy nhót của ‘hố đen’ vũ đạo.

Trương Triết Hạn học nhảy một cách nhọc nhằn

Sơn hà lệnh xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh và hành trình hành tẩu giang hồ giữa Chu Tử Thư – kẻ từng sống cuộc đời vinh hiển, địa vị trên vạn người – và Ôn Khách Hành – Quỷ chủ của Quỷ cốc, máu lạnh, tàn bạo. Sau nhiều biến cố, Tử Thư và Khách Hành trở thành đôi tri kỷ, cùng nhau tìm lại bản tính thiện lương trong chính mình.

Hài hước như ‘Sơn hà lệnh’: Đấu giá trang phục tới hơn 700 triệu, nhưng ‘mạng người’ chỉ đáng giá… 10.000 đồng!

Mới đây, ‘Sơn hà lệnh’ đã tổ chức buổi bán đấu giá trang phục của các nhân vật trong phim.

Là tác phẩm mở màn của dòng phim đam mỹ năm 2021, Sơn hà lệnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng trong thời gian lên sóng. Và giống như nhiều phim truyền hình khác nổi tiếng khác, trang phục của các nhân vật chính trong Sơn hà lệnh cũng được đem bán đấu giá, người hâm mộ hoàn toàn có thể sở hữu những bộ quần áo gắn liền với nhân vật Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn), Ôn Khách Hành (Cung Tuấn), A Tương (Châu Dã),…

Hai bộ trang phục được bán đấu giá đầu tiên bao gồm bộ áo xanh – tím viền lông trắng được Chu Tử Thư diện trong phân cảnh đón Tết tại Tứ quý sơn trang, và bộ áo đỏ nhiều lớp, thêu thủ công mà Ôn Khách Hành mặc khi cứu Ôn Khách Hành và dự lễ cưới của A Tương.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 8

Bộ quần áo đầu tiên của Chu Tử Thư được bán đấu giá.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 9

Trên phim, Ôn Khách Hành chỉ mặc bộ áo đỏ này hai lần, trong hai thời khắc quan trọng nhất.

Ở thời điểm hiện tại, bộ áo của Chu Tử Thư được tạm định với giá trên 300 triệu đồng, còn trang phục thuộc về Ôn Khách Hành được đấu giá lên đến hơn 700 triệu.

Nhìn những con số ‘khủng’ trên, khán giả vừa choáng váng, vừa… buồn cười vì giá quần áo của Ôn Khách Hành được tính theo trăm triệu, còn ‘mạng sống’ của chàng chỉ đáng… 10.000 đồng. Cụ thể, Sơn hà lệnh kết thúc ở cảnh Ôn Khách Hành dùng thân mình để cứu tri kỷ, nếu người xem muốn thưởng thức phiên ngoại Ôn Khách Hành còn sống, cùng luyện võ với Chu Tử Thư trên núi tuyết, thì phải mua riêng với giá 10.000 đồng.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 10

Với khán giả, chỉ cần 10.000 đồng là đã có thể cứu mạng Ôn Khách Hành.

Ngoài hai bộ trang phục trên, ekip Sơn hà lệnh còn đấu giá những trang phục, phụ kiện khác của các nhân vật nổi bật trong phim vào thời gian tới.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 11

Những trang phục được ekip Sơn hà lệnh lên lịch bán đấu giá…

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 12

… bao gồm áo cưới của A Tương và Tào Úy Ninh.

Đóng xong ‘Sơn hà lệnh’, Trương Triết Hạn được cư dân mạng ‘réo’ tên cho ngôi vị không ai ngờ tới! - ảnh 13

Trong những món đồ được bán, chiếc trâm ‘định tình’ của Ôn Khách Hành và Chu Tử Thư rất được săn đón.

Sơn hà lệnh xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh và hành trình hành tẩu giang hồ giữa Chu Tử Thư – kẻ từng sống cuộc đời vinh hiển, địa vị trên vạn người – và Ôn Khách Hành – Quỷ chủ của Quỷ cốc, máu lạnh, tàn bạo. Sau nhiều biến cố, Tử Thư và Khách Hành trở thành đôi tri kỷ, cùng nhau tìm lại bản tính thiện lương trong chính mình.

‘Sơn hà lệnh’ vừa kết thúc, người ‘anh em’ ruột mang tên ‘Sơn hà biểu lý’ âm thầm khởi quay, thái tử ‘Đông cung’ gia nhập đường đua đam mỹ ‘Sơn hà biểu lý’ là tác phẩm tiếp theo của Priest được chuyển thể, do Trần Tinh Húc đảm nhận vai nam chính. Khi khán giả vẫn còn chưa thể quên được vị Quỷ chủ ưa ‘làm khùng làm điên’ – Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và vị…

Chia sẻ

Bài viết liên quan