Đột kích hang ổ của ”trùm” ma túy Hùng Hiến


Ngày 8/6, Công an huyện Anh Sơn đang tạm giữ 4 đối tượng gồm Lê Xuân Hùng (SN 1983, trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tức Hùng Hiến), Phạm Văn Đức (SN 1992, trú tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông), Quang Văn Thiêu (SN 1960, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm), Lô Văn Ơn (SN 1971, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy vừa bị triệt phá trong chuyên án 521H.

Đột kích hang ổ của ''trùm'' ma túy Hùng Hiến - ảnh 1

Hùng Hiến bị bắt giữ

Theo đó, quá trình trinh sát Công an huyện Con Cuông, Nghệ An phát hiện Lê Xuân Hùng là đối tượng nghiện ma túy nặng. Dưới trướng của mình Hùng nuôi nhiều đệ tử cùng là những con nghiện nặng. Để có “hàng” về sử dụng và bán cho các đối tượng khác ở huyện Con Cuông và vùng phụ cận, Hùng sai người lên xã Lượng Minh, huyện Tương Dương nhập hàng cũng như dùng tay chân phân phối ma túy và trả công bằng những bữa sử dụng ma túy miễn phí.

Chuyên án 521H được xác lập. Khoảng 21h, đêm 13/5, “đệ tử” của Hùng là Phạm Văn Đức rời khỏi hang ổ mang theo ma túy. Lập tức, trinh sát bám theo, bắt giữ Đức tại cổng nhà hắn. Cùng lúc, một tổ công tác khác bất ngờ ập vào bắt Hùng.

Đột kích hang ổ của ''trùm'' ma túy Hùng Hiến - ảnh 2

Tang vật được thu giữ tại hang ổ của Hùng Hiến

Lực lượng phát hiện ma túy được Hùng giấu kín ở các ngóc ngách trong nhà, ngoài ra còn có súng, dao kiếm, cóng (dùng để hút đá), bơm kim tiêm. Trước các bằng chứng không thể chối cãi, Hùng đành cúi đầu nhận tội.

Ngày hôm sau, Ban chuyên án bắt tiếp đối tượng Quang Văn Thiêu cũng là một đối tượng nghiện ma túy nặng, chuyên lên tận bản Đửa, xã Lượng Minh mua ma túy số lượng lớn về cho Hùng.

Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án bất ngờ ập vào nhà đối tượng đã bán ma túy cho Thiêu là Lô Văn Ơn bắt giữ y, thu giữ 3 gói ma túy các loại. Ơn cũng là một đối tượng nghiện ma túy rất nặng, có “thâm niên” buôn ma túy nhiều năm.

Hiện Công an huyện Con Cuông đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng gồm Hùng, Đức, Thiêu và Ơn về các tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Bài viết liên quan