ĐT Anh mất trung vệ số 1 ở 2 trận đầu tiên tại EURO 2020


Harry Maguire đã dính chấn thương dây chằng mắt cá vào cuối tháng trước. Tuy nhiên, do trung vệ của M.U có tầm ảnh hưởng lớn đến ĐT Anh nên HLV Gareth Southgate vẫn quyết định triệu tập anh tham dự EURO 2020.

ĐT Anh mất trung vệ số 1 ở 2 trận đầu tiên tại EURO 2020 - ảnh 1

Maguire đã góp công lớn cho ĐT Anh ở World Cup 2018.

Vào ngày hôm qua, Harry Maguire đã có buổi tập luyện đầy đủ đầu tiên cùng ĐT Anh ở St George’s Park. Đây là tín hiệu rất đáng mừng với HLV Southgate. Tuy nhiên, theo The Sun, Maguire sẽ không tham dự 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Anh ở EURO 2020, gặp Croatia và Scotland.

Với quá trình hồi phục và tập luyện như hiện tại, Maguire được dự đoán ra sân ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, gặp CH Czech vào ngày 22/6. Thực tế, việc Maguire vắng mặt ở các trận vòng bảng là không đáng lo ngại vì Tam sư vốn được đánh giá mạnh nhất và tấm vé đi tiếp khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Southgate.

Ngoài trường hợp của Maguire, HLV Southgate còn nhận tin vui khác đến từ Jordan Henderson. Đội trưởng của Liverpool đã có thể chạy nước rút và hoàn thành đầy đủ các bài tập cùng toàn đội. Nhưng để thận trọng, Henderson nhiều khả năng cũng sẽ không ra sân ở trận gặp Croatia. Có chăng, tiền vệ này sẽ được tung vào sân ở những phút cuối để làm quen với cường độ trận đấu.

Việc Southgate triệu tập Henderson đã vấp phải rất nhiều tranh cãi. Bởi ở giai đoạn cuối mùa giải vừa qua, tiền vệ này đã không thể ra sân cho Liverpool vì phải điều trị chấn thương.

Bài viết liên quan