ĐT Thái Lan ”chê” lời mời tham dự giải đấu với Nga, Uzbekistan, Iran


ĐT Thái Lan ''chê'' lời mời tham dự giải đấu với Nga, Uzbekistan, Iran - ảnh 1

Sau chức vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan khá hút khách khi thường xuyên nhận được lời mời đá giao hữu hoặc tham dự những giải đấu quan trọng ngoài khu vực. Trong tháng 3 này, họ có hai “màn tập trận” quan trọng với Syria và UAE.

Đến tháng 6, Liên đoàn bóng đá Trung Á muốn Thái Lan tham dự giải vô địch Trung Á cùng với những đội tuyển từ trung bình đến mạnh của châu lục, như Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, đặc biệt là Iran và đội tuyển khách mời Nga.

Về lý thuyết, đây là một dịp rất quan trọng để Thái Lan nâng cao trình độ, tìm hiểu trước các đối thủ họ có thể đối mặt tại Asian Cup vào đầu năm sau. Tuy nhiên theo báo chí Thái Lan thì đội tuyển này lại không mấy hứng thú.

ĐT Thái Lan ''chê'' lời mời tham dự giải đấu với Nga, Uzbekistan, Iran - ảnh 2

Thái Lan khó dự Cúp Trung Á

Có nhiều lý do khiến LĐBĐ Thái Lan phải từ chối. Đầu tiên, huấn luyện viên Mano Polking lo ngại rằng nếu tham dự Cúp Trung Á, các cầu thủ sẽ bị vắt kiệt thể lực. Mà chưa chắc Thái Lan đã mang được lực lượng mạnh nhất đi tranh tài bởi khi Cúp Trung Á diễn ra, Thai League vẫn đang ở giai đoạn nước rút.

Bên cạnh đó, các đội tham dự Cúp Trung Á cũng không được tạo điều kiện tốt nhất đến tranh tài. “Đội nào tham dự thì đội đó sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí đi lại, đồng thời nộp một khoản tiền lệ phí tham gia giải đấu”, Siamsport nhấn mạnh.

“Đối với nơi ăn chỗ ở, nước chủ nhà Uzbekistan sẽ chỉ đài thọ một đoàn tối đa 30 người, mà lúc nào danh sách đoàn Thái Lan cùng ê kíp đi kèm cũng vượt quá 40 người, chưa kể vấn đề bản quyền truyền hình đắt đỏ”.

Theo nhận định của truyền thông xứ chùa vàng, phương án đá 1 hoặc 2 trận trong dịp FIFA Days vào tháng 6 vẫn là an toàn hơn cả với ĐT Thái Lan. Hơn nữa, dịp này HLV Mano Polking cũng muốn triệu tập nhiều cầu thủ trẻ nhằm giúp họ rèn giũa bản thân, qua đó sẵn sàng cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra trong tháng 9/2023.

Bài viết liên quan