Dư luận Trung Quốc nghi vấn khi số phiếu bầu cho Tiến Linh vượt xa ngôi sao đội nhà


Mới đây, AFC đã tổ chức cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất hai lượt trận trong tháng 10/2021, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kết thúc cuộc bầu chọn, Nguyễn Tiến Linh vượt xa những ngôi sao như Son Heung-min (Hàn Quốc), Sardar Azmoun (Iran), Mohammad Kdouh (Lebanon), Wu Lei (Trung Quốc)… để về nhất tuyệt đối với hơn 73% số phiếu bầu chọn, vượt xa so với xếp thứ hai là Sardar Azmoun với chỉ hơn 8%. Trong khi đó, Wu Lei chỉ giành 1,81% số phiếu bầu chọn.

Dư luận Trung Quốc nghi vấn khi số phiếu bầu cho Tiến Linh vượt xa ngôi sao đội nhà - ảnh 1

Kết quả bầu chọn do AFC tổ chức.

Trang 163.com của Trung Quốc vừa có bài viết nói về cuộc bầu chọn này và cho rằng việc Wu Lei có số phiếu bầu thua xa Tiến Linh là “điều đáng xấu hổ, khiến CĐV Trung Quốc vừa thất vọng vừa chán nản”. Tuy nhiên, theo 163.com thì dư luận Trung Quốc cũng bày tỏ sự hoài nghi về con số hơn 73% dành cho Nguyễn Tiến Linh.

Trong hai trận đấu của tháng 10, tuyển Trung Quốc đã thắng Việt Nam 3-2 và thua Ả Rập Xê Út 2-3. Ở trận thứ nhất, Wu Lei chắc chắn phải là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với việc lập cú đúp.

Tuy nhiên, ở cuộc bầu chọn của AFC, Wu Lei chỉ giành 1.81% số phiếu bầu trong khi của Tiến Linh là 73,88%. Dù Tiến Linh ghi bàn vào lưới Trung Quốc và Oman nhưng đó đều là các trận mà tuyển Việt Nam để thua.

Số phiếu bầu cho Wu Lei thấp như vậy cho thấy người hâm mộ Trung Quốc đã thờ ơ với tiền đạo này, cũng như với ĐTQG. Về cơ bản, tuyển Trung Quốc đã hết hy vọng dự World Cup.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc đã đặt nghi vấn về số phiếu bầu cao vút của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Nhiều ý kiến cho rằng liệu Việt Nam có thể sản sinh ra một cầu thủ xuất sắc nhất trong hai trận thua liên tiếp?”.

Dư luận Trung Quốc nghi vấn khi số phiếu bầu cho Tiến Linh vượt xa ngôi sao đội nhà - ảnh 2

Dư luận Trung Quốc tỏ ra hoài nghi về số phiếu bầu cho Tiến Linh.

Ở phần cuối, trang 163.com cho rằng, kết quả ở lượt bầu chọn tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn nếu Trung Quốc giành kết quả tốt:

“Nếu Wu Lei có thể ghi bàn vào lưới Ả Rập Xê Út và tuyển Trung Quốc giành điểm trước đối thủ này, rất có thể Wu Lei sẽ lại nhận được số phiếu bầu lớn từ CĐV nhà và kết quả cuộc bầu chọn này sẽ khác hoàn toàn”.

Bài viết liên quan