Đứa bé tôi nhận nuôi 5 năm trước là con của chồng


Cưới xong 5 năm mà tôi không thể có con, đi chạy chữa nhiều nơi không mang lại kết quả, lúc ấy vợ chồng tôi chỉ khao khát có một đứa con để chăm sóc , yêu thương , nhưng không được.

Đứa bé tôi nhận nuôi 5 năm trước là con của chồng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hai vợ chồng cũng tính đến chuyện đi xin con nuôi , nhưng bố mẹ tôi và bố mẹ chồng chưa cho phép, vì cho rằng chẳng gì bằng con đẻ. Nên chúng tôi định đi nhờ người mang thai hộ bằng trứng của tôi và tinh trùng của chồng.

Đúng lúc đó thì một đứa bé xuất hiện trước cổng nhà tôi, một bé trai kháu khỉnh , đáng yêu mới được vài ngày tuổi. Không biết ai để đó, kèm theo tờ giấy không thể nuôi được và nhờ nuôi giúp.

Vợ chồng tôi nghĩ đó là ý trời nên vui vẻ đón nhận, chúng tôi chăm sóc yêu thương đứa bé như con mình. Bé càng lớn lên, càng có nhiều nét giống chồng tôi như đúc vậy, nhiều người nói với tôi điều này và đặt dấu hỏi, nhưng tôi cứ nghĩ chắc là do vợ chồng tôi chăm sóc , nên con bị ảnh hưởng của chồng tôi là chuyện bình thường.

Giống như vợ chồng tôi sống với nhau, lâu ngày rồi cũng có tướng phu thê ấy. Trẻ con cũng vậy, ai chăm thì sẽ chịu ảnh hưởng và giống người đó.

Nhưng một lần con bị ốm, đi xét nghiệm máu, tôi phát hiện đứa bé giống máu của chồng tôi. Lại trông đứa bé có hình thức ngày càng giống chồng mình, nên tôi bắt đầu suy nghĩ, lén lấy vài sợi tóc của chồng và của con đi xét nghiệm ADN .

Những ngày chờ đợi kết quả, tôi hồi hộp xen lẫn lo lắng vô cùng, vừa mong đứa trẻ là con anh để anh, để anh được an ủi phần nào vì tôi chưa thể sinh con cho anh, lại vừa mong đứa bé chẳng liên quan gì đến anh, để tim tôi đỡ đau khi biết mình bị phản bội.

Rồi khi nhận kết quả xét nghiệm ADN, điều tôi lo lắng cũng đã đúng. Đứa bé đúng là con của anh, chỉ có điều tôi không biết mẹ của bé là ai, có quan hệ như thế nào với chồng tôi để họ có con với nhau và mang đến nhà tôi như vậy. Tại sao cô ấy không nuôi con, tại sao lại mang đến cho tôi, và bây giờ họ có còn quan hệ với nhau nữa hay không?.

Bao nhiêu hờn tủi len lỏi vào trong đầu tôi, vừa hận chồng, vừa thương chính bản thân mình vì đã bị anh phản bội. Tôi muốn nói tất cả cho anh biết sự thật, nhưng đôi khi lại nghĩ có thể anh đã biết rồi và chính anh là người sắp đặt chuyện này chứ không phải ai khác.

Tôi cũng sợ mất chồng, mất con, mất đi tổ ấm hiện và sợ mang tiếng, sợ người đời nhìn với ánh mắt thương hại, nên hiện tại vẫn chưa dám nói với ai điều này. Tôi cũng chẳng biết, mình có nên nói tất cả, nên công khai tất cả và truy ra mối quan hệ của chồng, hay cứ im lặng và nuôi con của anh với người đàn bà khác. Bởi bản thân tôi vẫn chưa thể sinh được con.

Sự giúp đỡ mang tên “giữ khoảng cách”

Lần này em đi gặp chuyên gia tâm lý và được phân tích rằng bạn em có thể mắc chứng ái kỷ. Chuyên gia khuyên em phải thoát khỏi mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Bạn em xinh đẹp và có một năng lượng tuyệt vời. Nhưng chỉ sau một thời gian, bạn bè lần lượt rời xa cô ấy vì những biểu hiện bất thường. Cô ấy có chồng nhưng cặp bồ với hết người này đến người khác. Cô ấy có con riêng nhưng lừa dối là con của chồng.

Bạn ấy từng vay tiền của bạn bè rồi quỵt nợ. Những người đàn ông yêu bạn cuối cùng cũng bỏ đi, chỉ em ở lại, dù em từng bị bạn vay tiền không trả. Bạn cũng từng đặt điều nói xấu em với mọi người.

Đứa bé tôi nhận nuôi 5 năm trước là con của chồng - ảnh 2

Lẽ nào em không thể trở thành người bên cạnh và giúp cô ấy hướng thiện? Ảnh minh họa

Mỗi lần bị cô ấy đối xứ tệ, em đều thất vọng và nổi giận. Nhưng nhìn sâu vào con người đáng thương bên trong cô ấy, em không thể rời bỏ. Bây giờ bạn em đang ở tận cùng cô độc khi gia đình chồng biết đứa con của cô ấy không phải cháu họ. Người chồng ân cần, một tay chăm nom đứa bé bây giờ cũng kiên quyết đòi chia tay.

Bản thân em đôi lúc cũng mâu thuẫn, em biết bạn mình máu lạnh. Cô ấy có thể đặt điều nói xấu em tàn tệ chỉ vì em không tin tưởng và vâng lời cô ấy. Nhưng em biết cái xấu không nhằm vào em, mà đó chỉ là bản tính lạnh lùng của bạn.

Em thậm chí từng nghĩ, mình đủ thấu hiểu và tỉnh táo, mạnh mẽ để có thể trở thành một người bạn của cô ấy. Tuy nhiên em đã lầm. Sự gắn bó đôi lúc khiến em không đề phòng đủ, và cuối cùng khi xung đột quan điểm về một vấn đề, cô ấy đã dùng lại chiêu bài cũ, tung những tin thất thiệt, kinh khủng về em.

Lần này em đi gặp chuyên gia tâm lý và được phân tích rằng bạn em có thể mắc chứng ái kỷ. Chuyên gia khuyên em phải thoát khỏi mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Em biết lời khuyên này là sáng suốt cho sự bình an của em. Tuy nhiên, em vẫn hoài nghi liệu có phải là lựa chọn tốt nhất của một người bạn không?

Lẽ nào em không thể trở thành người bên cạnh và giúp cô ấy hướng thiện?

Khánh Lê (Đồng Nai)

Em Khánh Lê mến,

Em rất thánh thiện khi vẫn nghĩ đến lòng thương và trách nhiệm sau nhiều đau khổ mà bạn gây ra. Nhưng em cần biết cách nếu muốn giúp bạn. Không phải cứ ở bên thì mới là giúp bạn mình. Bởi em đã ở bên cạnh rất lâu, nhưng vẫn tạo cho cô ấy cơ hội để gây thêm lỗi và em là nạn nhân.

Việc cô ấy có thể được giúp đỡ bằng cách nào, có lộ trình ra sao, có lẽ nằm ngoài khả năng giải quyết của em. Việc này cần được nghiên cứu cụ thể của bác sĩ tâm lý dưới sự hợp tác của chính cô ấy. Còn em, rời xa cô ấy có lẽ là cách tốt nhất lúc này.

Có lẽ em vẫn còn băn khoăn, nhưng em cần biết có một sự giúp đỡ mang tên “giữ khoảng cách”. Việc em rời xa bạn có thể tạo cho cô ấy một cơ hội để xem lại những nỗ lực bày trò và đặt chuyện của mình.

Với biến cố tình bạn này, em cần nhận ra rằng, không phải cứ ở bên cạnh một người là có thể giúp họ. Trong mọi mối quan hệ, em cần phải yêu thương mình trước, bản thân em phải an toàn, tinh tấn thì mới mong yêu thương người khác đúng cách.

Hy vọng, những thông tin từ chuyên viên tâm lý cùng những chia sẻ này của Hạnh Dung sẽ giúp em thoải mái. Chúc em sớm tìm lại bình an và sống hạnh phúc như em xứng đáng.

Đưa con tới siêu thị mà bé cứ chạy loạn, đi tìm thì thấy con đang nhìn chằm chằm vào một người đàn ông khiến tôi xót xa chát đắng Con tôi đang nhìn chăm chú vào một người đàn ông, anh ta bế một đứa bé khoảng hơn 1 tuổi trên tay. Hôm vừa rồi tôi đưa con đi siêu thị chơi. Nhưng trẻ con hiếu động, trong lúc tôi chọn mua đồ thì bé không chịu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan