Duy Mạnh mong trở lại sân cỏ, Thành Chung mơ đá K-League


“Kế hoạch của bản thân là tránh xa rượu bia và chất béo”, hậu vệ Nguyễn Thành Chung chia sẻ về dự định của mình trong kỳ nghỉ Tết trước khi hướng đến năm mới Tân Sửu với nhiều hoài bão.

Tự nhận rằng bản thân năm nào cũng dính “sao xấu” nên cũng chẳng ngại năm tuổi của mình, cầu thủ sắp bước sang tuổi 24 hiểu rằng trước thách thức nào anh cũng phải cố gắng vươn lên để đạt được mong ước lớn trong sự nghiệp của mình.

Thành Chung mơ xuất ngoại

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất trong dàn sao nội của Hà Nội FC được xuất ngoại trong những năm gần đây. Chưa nói đến cơ hội thi đấu, chỉ riêng việc được trải nghiệm môi trường bóng đá đẳng cấp cao hơn cũng mang đến những bài học quý giá cho những cầu thủ trẻ và Thành Chung cũng mong một ngày làm được như đồng đội.

Duy Mạnh mong trở lại sân cỏ, Thành Chung mơ đá K-League - ảnh 1

Thành Chung dần trở thành trụ cột của Hà Nội FC.

“Mình rất muốn đến một giải đấu cao hơn ở châu Á là K-League”, trung vệ tuổi Sửu của đội bóng Thủ đô chia sẻ mong ước của bản thân trước khi bước sang tuổi 24.

“Bản thân mình còn rất nhiều việc cần làm, phải cố gắng hơn nữa để ra môi trường mới, giải đấu khác khắc nghiệt hơn, tầm cỡ hơn. Phải cố gắng nhiều nữa để hoàn thành được giấc mơ này.

Không biết mình có phù hợp không, nhưng mình muốn thử sức ở đó và cần tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và cố gắng nhiều hươn nữa để bước tiếp ước mơ của mình”.

Tất nhiên, trước khi mơ tới việc ra nước ngoài thi đấu, Thành Chung cũng như các đồng đội trẻ tuổi ở Hà Nội FC cần tiếp tục chứng minh năng lực ở sân chơi trong nước. Năm 2021 là mùa giải khó khăn với đội bóng Thủ đô, với khởi đầu là hai trận thua liên tiếp ở V-League.

Điều quan trọng với Thành Chung và đồng đội sau kỳ nghỉ Tết là phải nhanh chóng bắt nhịp, cải thiện kết quả để chắc suất trong nhóm 6 đội dẫn đầu đua vô địch ở giai đoạn 2. Bên cạnh đó, Hà Nội FC cũng có mục tiêu cao ở đấu trường châu Á.

Duy Mạnh mong trở lại sân cỏ, Thành Chung mơ đá K-League - ảnh 2

Thành Chung mong được sang K-League thi đấu.

“Mình có mục tiêu cá nhân, nhưng trước tiên phải nỗ lực cùng CLB. Mình phải cố gắng làm hết sức vì tập thể”, Thành Chung nhấn mạnh.

“Hà Nội FC lúc nào cũng đặt mục tiêu cao nhất ở các giải đấu. Viettel, HAGL và các đội khác đều có cơ hội vô địch như nhau. Mình và đồng đội phải cố gắng đạt thành tích cao nhất, làm tốt nhất để nâng cúp cuối mùa. Không nói trước được, nhưng Hà Nội FC sẽ cố gắng vào top 6 trước“.

Duy Mạnh mong ngày trở lại

Đỗ Duy Mạnh trải qua “năm tuổi” không mấy vui vẻ trên sân cỏ. Anh dính chấn thương nặng từ đầu năm và phải nghỉ thi đấu toàn bộ mùa giải.

Trung vệ sinh năm 1996 lúc này đã bình phục, nhưng anh vẫn chưa lấy lại trạng thái thi đấu tốt nhất. Bởi vậy, ước mong lớn nhất của Duy Mạnh trong năm 2020 là được trở lại là chính mình trên sân đấu. Điều đó không chỉ có ý nghĩa với bản thân hậu vệ này mà cũng rất quan trọng với Hà Nội FC khi đội bóng Thủ đô đang gặp khó khăn.

Duy Mạnh mong trở lại sân cỏ, Thành Chung mơ đá K-League - ảnh 3

Duy Mạnh vừa bình phục chấn thương.

“Mong muốn lớn nhất của mình là khỏe mạnh, không chấn thương và tìm lại phong độ. Được thi đấu nhiều và giành những kết quả tốt mỗi khi ra sân”, Duy Mạnh nói.

“Tôi tin tưởng các đồng đội có chuyên môn rất tốt. Hà Nội FC có Văn Hậu, Văn Xuân, Văn Tới, Việt Anh…, rất nhiều người có thể gánh vác những trọng trách. Cả đội sẽ đoàn kết để bảo vệ thành công chức vô địch”.

Gặp biến cố sự nghiệp nhưng trong năm qua, tuyển thủ Việt Nam này bù lại niềm vui bằng một “chiến thắng” quan trọng ngoài sân cỏ. Duy Mạnh vừa lập gia đình và lần đầu tiên được đón Tết cùng cậu con trai mới chào đời.

“Mỗi lần Tết đến xuân về đều rất đáng nhớ. Tết năm nay với mình đặc biệt hơn vì được đón tết bên gia đình mới và có con trai nữa”, cầu thủ của Hà Nội FC thổ lộ.

“Tết này khác nhiều. Ngày xưa chưa lập gia đình mình chuẩn bị cho cá nhân mình nhiều hơn. Tến đến chỉ cần lo cho mình. Bây giờ có vợ con rồi, phải có trách nhiệm hơn giúp vợ chăm con, chia sẻ với vợ con nữa”.

Minh Ngọc

Bài viết liên quan