Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ


Trong nhà này tôi thấy bất bình nhất là em dâu . Cô ấy chẳng bao giờ để tâm đến lời nói của các thành viên khác trong nhà mà chỉ biết làm theo ý mình. Sau khi tôi lấy chồng 2 năm thì em dâu về nhà này, vậy mà chưa một ngày nào tôi có thể thoải mái vui vẻ nói chuyện với cô ta. Nhưng có lẽ điều mà tôi cảm thấy buồn nhất là mẹ chồng luôn phải nhún nhường trước dâu út.

Chuyện là như thế này, ngày đó lúc em dâu về ra mắt, bố mẹ chồng đã kịch liệt phản đối . Ngay cả chồng tôi thấy cách nói chuyện, cư xử của em dâu cũng không hề bằng lòng. Song vì em trai chồng rất yêu thương chiều chuộng người phụ nữ này nên bất chấp sự can ngăn khuyên bảo của gia đình. Tôi là người ở giữa, đã khuyên chồng và bố mẹ chồng là hãy cứ cư xử bình thường . Đằng nào việc cũng nằm ngoài tầm kiểm soát, mình đối đáp tốt chắc em dâu cũng không tới nỗi nào.

Vậy mà tôi đã nhầm, chắc vì em dâu một mực giữ những chấp niệm nên thời gian đầu lấy chồng, cô ấy rất ngang ngược và khó ưa . Bất chấp những sự niềm nở của gia đình chồng, em dâu vẫn chả đoái hoài. Vào những dịp liên hoan chung, đều là một tay tôi và mẹ chồng chuẩn bị, nấu nướng, dọn dẹp. Ngồi vào mâm, em dâu không niềm nở, chỉ mau mau chóng chóng ăn xong đứng dậy. Kể cả những hôm có nhiều khách tới nhà, vẫn là một bộ mặt y chang.

Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thế mà em dâu luôn được chồng cưng chiều, cung phụng. Chú ấy sẵn sàng mắng cả anh chị nếu có nói gì nặng lời với em dâu. Chồng tôi bảo chẳng thèm chấp, cứ để rồi xem, sống với nhau vài năm mới nảy sinh nhiều vấn đề. Quả đúng là như thế, nhưng mọi sóng gió ập đến theo cái cách mà không ai ngờ tới.

Video đang HOT

Một hôm khi mẹ chồng cãi cọ, mắng con trai út về cách hành xử của con dâu sau một buổi giỗ có nhiều cô bác trong họ, hai bên vô cùng căng thẳng. Em dâu lúc đó mang thai, nhưng không thể vì thế mà bỏ qua những lối cư xử thiếu lễ phép. Trong lúc em trai chồng từ nhà bố mẹ về, không may gặp tai nạn và qua đời đột ngột. Em dâu nghe tin dữ cũng bị động thai, lần đó việc nghiêm trọng tới mức cô ấy mất khả năng sinh đẻ.

Sau khi con trai út qua đời vì sự cố ấy, bố mẹ chồng đau buồn khôn xiết. Ông bà luôn tự dằn vặt mình vì đã nặng lời, khiến con mình gặp tai nạn đau lòng. Ngay cả em dâu cũng trách móc ngược lại bố mẹ chồng. Tới nay đã 3 năm trôi qua, em dâu vẫn sống trong ngôi nhà của hai vợ chồng, không đi bước nữa. Có vài lần tôi hỏi han, nói chuyện với em dâu song cô ta không chịu chia sẻ, cứ giữ vẻ lầm lì.

Mẹ chồng chu cấp một khoản tiền hàng tháng cho em dâu, giống như để đền bù vì những mất mát. Trong khi rõ ràng việc này là sự cố ngoài ý muốn, không ai có lỗi cả. Vậy nhưng mẹ chồng như trở thành một người khác, bà luôn nịnh nọt, cung phụng con dâu út.

Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Thi thoảng những dịp cả nhà gặp nhau, em dâu cũng xuất hiện nhưng chỉ là trong thoáng chốc. Vẫn là cái vẻ lầm lì, khó ưa, thậm chí gặp vợ chồng tôi, em dâu còn không thèm chào lấy một tiếng.

Tôi đã nói với em dâu rằng, bây giờ việc chú út qua đời là điều ai cũng thương cảm, nhưng đã đến lúc cần vượt qua để sống tiếp. Bây giờ em dâu hãy đi tìm hạnh phúc mới, đừng bó buộc bản thân, tìm một người mà yêu em ấy thật lòng. Song chỉ nghe vài câu khuyên nhủ, em dâu đã gào lên “Một đứa vô sinh như em thì làm gì còn ai yêu thương, lấy làm vợ nữa đây?” . Nghe xong tôi cũng chẳng biết nói gì nữa.

Mọi thứ xảy ra với gia đình tôi rất đột ngột, không kiểm soát được. Giờ điều tôi muốn là ai nấy đều tha thứ, rộng lượng, bỏ qua tất cả. Em dâu không còn đối xử tệ với nhà chồng và đi tìm hạnh phúc mới. Bố mẹ chồng cũng không day dứt, dằn vặt mà an yên với tuổi già. Còn vợ chồng tôi cũng sẽ bỏ qua tất cả, không để bụng nữa. Nhưng sao ước mơ ấy khó khăn quá…

Thấy em dâu ngang ngược mà vẫn được mẹ chồng chiều, tôi điều tra ra mới biết tờ giấy kinh hoàng hé lộ sự thật đắng cay

Tôi uất ức đến mức khinh bỉ mẹ chồng vì bà quá xấu xa và vô lý.

Tôi về làm dâu của nhà họ Vũ cũng được hơn 2 năm nay. Chồng tôi là con cả trong gia đình có hai anh em trai. Em chồng tôi mới lấy vợ được 6 tháng. Tất cả chúng tôi và bố mẹ sống chung dưới một mái nhà. Vì chưa tìm được nhà mới cũng như chưa đủ tiền mua nên vợ chồng tôi cũng bằng lòng cảnh sống đông đúc như vậy.

Không phải nói ngoa chứ em dâu tôi không được cái nết gì, trái ngược lại với tôi. Từ bé đến giờ, tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình gia giáo, được dạy dỗ các kỹ năng nữ công gia chánh đàng hoàng. Tôi cũng hiểu mình về làm dâu nhà họ Vũ, hưởng phúc phận bên này nên cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm người con.

Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ - ảnh 3

Vậy mà em dâu quá lười biếng, không chịu học hỏi làm một cái gì. Từ nấu nướng, rửa bát cho đến dọn dẹp chăm nom nhà cửa. Nhưng điều kỳ lạ là tuyệt nhiên mẹ chồng tôi chẳng bao giờ đả động hay nhắc nhở gì cô ta. Kể cả những lần em dâu chê lên chê xuống món ăn mà bà nấu, thì mẹ chồng cũng chỉ bảo “Ừ chắc hôm nay mẹ mệt nên nấu ăn không được tốt lắm, cho mẹ xin lỗi con nhé!”

Mọi chuyện bắt đầu đáng nghi hơn khi dần có sự phân biệt đối xử từ phía mẹ chồng với tôi và cô em dâu vụng về kia. Bà thường hay nói “Cố gắng để dành cho nhà thằng út mua xe ô tô trước rồi hẵng dồn tiền để con cả mua nhà sau. Còn nhà này sẽ là của chú út.”

Tôi không hiểu, tại sao tôi rất đảm đang, chăm chỉ và chiều nhà chồng mà không được ai công nhận. Đã thế sau mỗi lần ăn cơm, mọi người bỏ đi hết, để mình tôi chật vật hàng ngày với đống bát đũa. Những lúc như thế thực sự tủi thân. Chả nhẽ nhà này có mỗi mình tôi là con dâu hay sao?

Tôi vẫn tiếp tục đi tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình: Em dâu có gì hơn tôi mà lại được đối xử tử tế đến như vậy cơ chứ?

Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ - ảnh 4

Và rồi cái ngày ấy cũng đến, là khi tôi đang đóng cửa nằm trong phòng vì hơi mệt. Ở ngoài kia là mẹ chồng và em dâu nói chuyện với nhau. Họ không biết đến sự tồn tại của tôi bởi mẹ chồng có nói “Chắc chị dâu đi chợ rồi chưa về đâu!”

Sau đó, em dâu lên tiếng bảo mẹ chồng sớm chuyển tiền để còn mua xe ô tô mới. Mẹ chồng mới to nhỏ bảo em dâu “Được rồi, con cứ bình tĩnh, vì giờ con biết được sự thật rồi nên mẹ cũng nói thẳng là mẹ có bao nhiêu mẹ dành hết cho hai đứa!”

Tôi mới bất giác giật mình, sự thật gì nhỉ? Và quả là ông trời có mắt đã sớm cho tôi biết được điều rúng động kinh hoàng ấy. Trong một lần khác dọn dẹp phòng của mẹ, tôi nhìn thấy tờ giấy xét nghiệm ADN. Hoá ra cậu út không phải là con ruột của bố chồng tôi mà là kết quả của một lần “chơi bời” trong quá khứ của mẹ chồng. Thậm chí tôi còn nhìn thấy hai nhúm tóc được cho vào hai túi nhỏ, chắc là mẹ chồng đã lén lấy của bố chồng và em chồng để đi xét nghiệm.

Em dâu ngang ngược với nhà nội nhưng mẹ chồng vẫn phải chu cấp tiền hàng tháng vì một lý do bất ngờ - ảnh 5

Nhưng em dâu đã biết điều này, và ả ta nắm thóp được mẹ chồng. Do đó mới dẫn đến sự phân biệt đối xử bất công bằng đến như vậy. Tại sao lại thế chứ, chả nhẽ chồng tôi không phải con của bà hay sao? Hay chỉ vì muốn lấp liếm đi tội lỗi lang chạ kia mà bà lại thờ ơ với vợ chồng tôi đến vậy? Mọi người thử khuyên xem giờ tôi nên làm như thế nào, liệu có nên nói cho chồng biết điều này hay tôi sẽ trấn áp ngược lại với mẹ chồng đây?

Năm về quê một lần, em dâu được cưng như trứng mỏng Cả năm mới về quê một lần, em dâu chồng được cưng như trứng mỏng, mẹ chồng hết lời khen ngợi. Ảnh minh họa Gia đình chồng có hai người con trai và một con gái, tôi là vợ của người con trai cả, sống cùng bố mẹ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan