Facebook đối mặt với đợt tăng thuế kỷ lục


Cả Amazon và Facebook đều nằm trong số các đối tượng chịu ảnh hưởng của mức thuế doanh nghiệp tối thiểu mới được nhóm G7 đề xuất, bà Yanet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, chia sẻ với Reuters.

Facebook đối mặt với đợt tăng thuế kỷ lục - ảnh 1

Ảnh: Reuters

Cụ thể, khi được hỏi về khả năng Amazon và Facebook chịu ảnh hưởng bởi đề xuất mới, bà Yellen chia sẻ: “Nó sẽ bao gồm các công ty có lợi nhuận lớn và những công ty nói trên, tôi tin là, sẽ nằm trong số các công ty bị ảnh hưởng gần như theo bất kỳ định nghĩa nào”.

Facebook đối mặt với đợt tăng thuế kỷ lục - ảnh 2

Ảnh: Reuters

Một thỏa thuận chung của bộ trưởng tài chính nhóm nước G7 mới đây nói rằng sẽ giải quyết vấn đề tránh thuế của “các doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất và có lợi nhuận nhiều nhất”.

Reuters nói rằng Amazon có mức biên lợi nhuận thấp hơn hầu hết các ông lớn công nghệ khác và các quốc gia Châu Âu quan ngại rằng Amazon có thể tránh được thêm thuế với những đề xuất ban đầu của Mỹ với G7.

Facebook đối mặt với đợt tăng thuế kỷ lục - ảnh 3

Ảnh: Forbes

Về phần mình, Facebook cởi mở với những thay đổi mà nhóm G7 đang thảo luận. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đồng thời chấp nhậnt thực tế rằng nó có thể phải nộp nhiều thuế hơn ở nhiều quốc gia, ông Nick Clegg, giám đốc sự vụ toàn cầu của Facebook, nói với Reuters.

Facebook đối mặt với đợt tăng thuế kỷ lục - ảnh 4

Ảnh: Variety

“Từ lâu, Facebook đã kêu gọi tái thiết quy định thuế toàn cầu và chào đón những thay đổi quan trọng mà G7 đưa ra”, Clegg nói trên Twitter. “Thỏa thuận hôm nay là bước tiến quan trọng đầu tiên đến sự chắc chắn rằng cho doanh nghiệp và cải thiện niềm tin của công chúng vào hệ thống thuế thế giới”.

Thái Sơn – CTV

Bài viết liên quan