Fan Indonesia ngán ngẩm sau thất bại, hẹn thời điểm “phục hận” Việt Nam


Fan Indonesia ngán ngẩm sau thất bại, hẹn thời điểm “phục hận” Việt Nam - ảnh 1

4 bàn thắng của ĐT Việt Nam vào lưới Indonesia

ĐT Indonesia được kỳ vọng sẽ gây ra khó khăn cho ĐT Việt Nam sau màn trình diễn ấn tượng trước Thái Lan. Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra trái ngược hoàn toàn. Đội bóng xứ vạn đảo chơi lép vế từ đầu đến cuối trước Việt Nam và hứng chịu thất bại nặng nề 0-4.

Indonesia chơi rời rạc và thiếu sức sống trước Việt Nam

Trên một diễn đàn bóng đá lớn có tên Timnas Indonesia, phần lớn các CĐV Indonesia đều tỏ ra ngán ngẩm với thất bại này và cho rằng bóng đá Việt Nam đang vượt quá xa bóng đá Indonesia. Họ hướng “mũi giáo” chỉ trích vào Liên đoàn bóng đá nước này, đồng thời đặt niềm tin vào HLV Shin Tae Yong.

“Việc đội tuyển quốc gia Indonesia thành công được như Việt Nam là điều không thể”, bài đăng mới nhất có đoạn. “Park Hang Seo đã huấn luyện đội bóng này từ năm 2018 và tất nhiên bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ ông ấy. HLV Shin Tae Yong, nếu được trao thời gian, chắc chắn sẽ thay đổi được văn hóa bóng đá của Indonesia.

Đặc biệt là khi ông ấy đang bắt đầu tạo nên một lứa cầu thủ trẻ, thậm chí gọi tất cả các cầu thủ trẻ lên đội tuyển quốc gia. Một thay đổi lớn sẽ đến trong 3-5 năm nữa. Hãy tin vào quá trình này”.

Đáp lại lời kêu gọi này của Admin diễn đàn, các CĐV Indonesia lần lượt chỉ ra những vấn đề của bóng đá nước này. Tài khoản AndrewRahmad nêu ý kiến: “Tâm lý cầu thủ vẫn là vấn đề lớn nhất của ĐT Indonesia. Sau bàn thua đầu tiên, tâm lý của các cầu thủ bắt đầu giảm sút và cuối cùng mắc sai lầm và để thua thêm”.

Trong khi đó, tài khoản Shan lại bi quan hơn, cho rằng đội tuyển quốc gia Indonesia “gặp vấn đề với Liên đoàn”, bày tỏ việc “không tin vào quá trình” và khẳng định HLV Shin Tae Yong “sẽ sớm bị sa thải”. Một số ý kiến cho rằng Indonesia nên mời lại HLV Luis Milla, người đã bị LĐBĐ nước này cho nghỉ việc sau Asiad 2018. Thậm chí một ý kiến còn nhận định ĐT Indonesia “sẽ sớm bị Đông Timor vượt qua”.

Fan Indonesia ngán ngẩm sau thất bại, hẹn thời điểm “phục hận” Việt Nam - ảnh 2

Các tiền đạo của Indonesia bị hàng thủ Việt Nam khóa chặt

Tuy nhiên, đa phần các CĐV Indonesia đều muốn đặt niềm tin vào HLV Shin Tae Yong vì ông này “dám sử dụng các cầu thủ trẻ”. Họ chỉ ra rằng “70% các cầu thủ ở tuyển Việt Nam hiện nay là từ nhóm cầu thủ dự U19 AFF Cup” và muốn ĐT Indonesia phát triển từ lứa trẻ hiện tại.

Tài khoản Rizal nêu ý kiến: “Cá nhân tôi không quá thất vọng vì kết quả này, vì tôi biết đội tuyển này mới chỉ được định hình và đa số tầm 22 tuổi. Không khác gì so với đội Việt Nam đã được định hình 2-3 năm trước cả. Năm 2025, chúng ta sẽ có được thế hệ vàng của ĐT Indonesia và hy vọng lúc đó có thể đánh bại được Việt nam”.

Nên biết, ĐT Indonesia không thiếu những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài, thậm chí vượt trội so với Việt Nam ở khoản này. Hiện ĐT Indonesia đang có 5 ngôi sao đang đầu quân cho các CLB nước ngoài, lần lượt là Egy Maulana Vikri (đang chơi tại Ba Lan), Witan Sulaeman (Serbia), Syahrian Abimanyu (Australia), Syahrian Abimanyu (Hàn Quốc), và Ryuji Utomo (Malaysia).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/fan-i…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/fan-indonesia-ngan-ngam-sau-that-bai-hen-thoi-diem-phuc-han-viet-nam-c28a8369.html

Bài viết liên quan