Find N2 Flip – tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam


Giữa tháng 2, Oppo Find N2 Flip ra mắt toàn cầu và được thị trường đón nhận, phản hồi tích cực.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 1

Smartphone gập của Oppo nhận được những đánh giá cao từ khi ra mắt.

Cây bút chuyên mảng smartphone gập Jon Porter của The Verge đánh giá cao Find N2 Flip ngay từ khi mẫu máy ra mắt toàn cầu: “Oppo có thể tự hào vì những gì mình làm được với Find N2 Flip – smartphone gập với phần cứng ấn tượng và phần mềm đáp ứng phần lớn nhu cầu người dùng. Đây là thiết bị đủ sức thay thế những smartphone gập hiện có trên thị trường”.

Nâng tầm trải nghiệm với màn hình ngoài 3,26 inch cùng nhiều tiện ích

Nhiều diễn đàn công nghệ đánh giá cao thiết kế ấn tượng của Find N2 Flip. Android Authority dùng từ “fashion-conscious” (chú trọng tính thời trang) để chỉ thiết bị gập nhỏ bằng chiếc gương bỏ túi của Oppo. Trong khi đó, TechRadar ấn tượng với màn hình ngoài 3,26 inch của thiết bị: “Chỉ với một số cài đặt, màn hình 3,26 inch này có thể biến thành chiếc smartphone mini”.

Với kích thước màn hình ngoài mở rộng đáng kể so với các smartphone gập khác của thị trường, Oppo Find N2 Flip cho thấy khả năng hoàn thiện trải nghiệm smartphone gập cho người dùng. Cá nhân hoá hình nền, đọc đến 6 thông báo cùng lúc, quay chụp trọn vẹn nhóm đông người mà không sót một ai là 3 trong số những tính năng khiến màn hình ngoài của Find N2 Flip khác biệt.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 2

Màn hình ngoài của Find N2 Flip giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ phức tạp theo cách nhanh chóng mà không cần mở máy.

Đặc biệt, Oppo còn mang đến những lựa chọn hình nền tương tác với thú cưng như thỏ, mèo, chó, hamster, chim có thể thay đổi hoạt động theo lịch trình trong ngày của người dùng. Ví dụ khi máy nhận diện người dùng đang nghe nhạc, thú cưng sẽ hiển thị hoạt động nghe nhạc theo, giúp trải nghiệm sử dụng thêm thú vị.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 3

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 4

Không gian sử dụng ứng dụng camera cho người dùng xem nhanh dễ dàng hơn.

Song song màn hình ngoài là cụm camera sau với camera chính 50 MP và camera góc rộng (ultra view) 8 MP giúp người dùng ghi lại những bức ảnh với nhóm đông người dễ dàng hơn. Việc màn hình ngoài nằm dọc cũng giúp người dùng xem nhanh một cách chính xác toàn bộ bức ảnh thay vì bị cắt xén hoặc hiển thị không đủ rõ như khi xem trên màn hình nằm ngang.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 5

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 6

Thiết kế ấn tượng của Oppo Find N2 Flip.

Dù không phải smartphone gập đầu tiên trên thị trường, Oppo cho thấy hãng đang làm tốt trong việc bù đắp những thiếu sót của smartphone gập trên thị trường. Thiết bị hoàn thiện trải nghiệm sử dụng cho người dùng smartphone gập nhưng vẫn đảm bảo tính thời trang lẫn thực dụng.

Nếp gấp tàng hình và nhiều hơn thế

Với Find N2 Flip, Oppo nỗ lực xóa bỏ hạn chế của một chiếc smartphone gập, một trong số đó chính là việc giúp người sử dụng gần như không nhận ra phần nếp gấp của máy, qua đó mang đến trải nghiệm vuốt, chạm cũng như thao tác mượt mà hơn. Theo công bố của nhà sản xuất, sau 216.000 lần gập và mở trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của tổ chức kiểm định độc lập TÜV Rhineland, nếp gấp của Find N2 Flip gần như không được nhìn thấy từ hầu hết góc độ.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 7

Nếp gấp “tàng hình” của Oppo Find N2 Flip.

Mấu chốt giúp Oppo hoàn thiện phần nếp gấp trên chiếc Find N2 Flip nằm ở bản lề uốn tầng thế hệ mới mà hãng sử dụng. Đây là công nghệ lắp đặt bản lề tiên tiến nhất hiện nay của Oppo. Cụ thể, phần bản lề của máy sẽ giúp gập màn hình thành hình giọt nước mềm mại dọc theo nếp gấp. Giống như phiên bản Find N và Find N2, điều Oppo đã làm tốt với Find N2 Flip chính là 2 phần màn hình của máy được gập lại rất khít, không tạo ra khe hở bản lề, giúp máy kháng bụi tốt hơn.

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 8

Find N2 Flip - tân binh trong phân khúc smartphone gập tại Việt Nam - ảnh 9

Phần nếp gấp của Find N2 Flip được Oppo xử lý khéo léo để người sử dụng gần như không nhìn thấy.

Trải nghiệm ấn tượng trên chiếc điện thoại này được tiếp nối với hiệu năng mạnh mẽ. Cụ thể, máy được trang bị bộ vi xử lý MediaTek Dimensity 9000+ kết hợp RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Đi kèm với đó là viên pin có dung lượng 4.300 mAh và chế độ sạc nhanh SuperVOOC 44 W giúp máy chỉ mất 55 phút để sạc đầy từ 0%. Viên pin mạnh mẽ giúp người dùng xóa bỏ nỗi lo lắng về hiệu năng và thời lượng sử dụng pin trong một ngày với nhiều tác vụ cho công việc hay giải trí.

Dù không tham gia ngay từ đầu trong cuộc đua trên thị trường smartphone gập, Oppo đang cho thấy khả năng lắng nghe và thấu hiểu người dùng ở phân khúc này. Độc giả có thể theo dõi sự kiện ra mắt Oppo Find N2 Flip diễn ra vào lúc 18h ngày 29/3 để được chứng kiến màn trình diễn công nghệ của Oppo với chiếc “gương thần” Find N2 Flip.

Bài viết liên quan