Fnatic bật mode “cùng đường”, Cryin quăng game “nhiệt tình” đẩy RNG vào thế khó


Fnatic bước vào những trận đấu sống còn của mình ở loạt trận lượt về mà không nhận được nhiều sự kỳ vọng. Với tinh thần đã chạm đáy, lại không có đội hình mạnh nhất, thêm những lùm xùm trên MXH,… không mấy ai tin FNC sẽ có thể lập nên những kỳ tích như Cloud9 hay nắm quyền “sinh sát” đến cục diện bảng đấu như Rogue, nhất là khi trận đầu của họ gặp ngay Royal Never Give Up – đại diện LPL đang rất cần chiến thắng để chắc suất vào Tứ Kết.

Diễn biến đầu và giữa trận đấu cũng thể hiện đúng như những gì mà cộng đồng LMHT dự đoán. RNG áp đảo và các tuyển thủ FNC gồng mình chống đỡ. Mọi hy vọng càng có vẻ trôi xa khỏi tay FNC khi tuyển thủ đường trên Adam cầm Jayce – vốn được kỳ vọng như Xạ Thủ thứ 2, lại nằm xuống hết lần này tới lần khác. Mãi cho tới tận phút 30, Jayce của Adam cũng không có thêm bất kỳ món đồ lớn nào ngoại trừ Nguyệt Đao và Kiếm Manamune đang tích số. Trong khi đó, Aphelios của GALA có hết mạng này đến mạng khác sau các pha giao tranh.

Fnatic bật mode

Aphelios quá xanh trong khi các tuyển thủ FNC nằm xuống hết lần này tới lần khác

Mọi thứ bắt đầu thay đổi sau pha giao tranh quét 4 người của FNC mà họ chỉ đổi lại Hylissang và… Adam. Cụ thể, sau pha đi lỗi của Cryin, tuyển thủ này bị Bwipo bắt lại và hạ gục. FNC tràn lên và tiếp tục lấy đi các mạng hạ gục từ RNG trong đó, Adam trước khi nằm xuống cũng kịp shut down Aphelios của GALA.

Fnatic bật mode

Bước ngoặt của trận đấu

Fnatic bật mode

FNC tràn lên sau khi Cryin bị hạ gục và lấy thêm 3 mạng nữa của RNG

Sau đó, FNC lấy đi nốt Baron và Linh Hồn Rồng Đất. Ở pha giao tranh gần hang Rồng, Adam lại tiếp tục lấy được mạng shut down của Aphelios và full đồ. Lúc này thì RNG đã cảm nhận được trận đấu đã vượt ngoài tầm kiểm soát của mình nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Fnatic bật mode

Adam tỏa sáng ở cuối game

Với đầy đủ lợi thế, FNC đẩy thẳng nhà chính của RNG từ đường dưới và kết thúc ván đấu, mang về thắng lợi đầu tiên cho mình và tiếp tục nuôi hy vọng tại CKTG 2021. Về phần RNG, họ đã tự đẩy mình vào thế khó khi gặp tiếp PSG – đối thủ đã gây cho họ rất nhiều sự khó chịu ở lượt đi và chỉ thắng được sít sao. Nhưng một vấn đề quan trọng hơn là, RNG đã lại kéo dài chuỗi trận tệ hại của LPL lên con số 1-7 và khiến cộng đồng LMHT càng thêm mất niềm tin vào khả năng giành danh hiệu của các đại diện đến từ LPL năm nay.

Fnatic bật mode

Chiến thắng thuyết phục của FNC

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan