Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game


Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 1

Galax Stealth STL-03 không phải là bàn phím cơ đầu tiên của hãng. Sau khi ra mắt dòng HOF Gaming trước đây, Galax vẫn quyết định tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình ở mãng phụ kiện game vốn rất khốc liệt này.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 2

Thiết kế

Thuộc nhóm bàn phím có kích thước đầy đủ, Stealth STL-03 có thiết kế không khác biệt nhiều so với đại đa số đối thủ hiện có trên thị trường. Đáng chú ý là Galax đã trang bị thêm phần đệm tay rời khá êm ái cho người dùng, vừa bảo vệ cổ tay trong trường hợp chơi game liên tục, vừa tăng thêm độ sang trọng nhất định khi để bàn phím trên bàn.

Viền bàn phím rất mỏng, nên nếu game thủ có nhu cầu mang bàn phím đi lại, từ nhà đến nơi tập luyện hoặc quán net, thì cũng không phải là điều gì khó khăn.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 3

Các nút bấm dĩ nhiên được tích hợp đèn LED sáng rõ với các hiệu ứng khác nhau được tùy chỉnh trực tiếp từ bàn phím. Nắp phím vừa đủ cao để có thể thao tác thoải mái và chính xác. Ngoài các các phím cơ bản, Galax không trang bị thêm cho Stealth STL-03 một nút bấm phụ nào. Mọi thứ đều được thực hiện thông qua sự kết hợp với nút Fn.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 4

Trải nghiệm

Sử dụng switch blue, Galax Stealth STL-03 đem lại trải nghiệm bấm nhẹ với độ dừng tốt. Khi thao tác trong thực tế, khoảng cách giữa các nút bấm vừa đủ để bấm liên tục ở tốc độ cao. Đây là điều khác biệt so với những bàn phím game trong cùng phân khúc khác, vốn có khoảng cách giữa các nút bấm xa.

Chiều cao của nắp phím như đã nói vừa đủ cho khả năng bấm chính xác, và có font chữ dễ nhìn. Đèn LED tích hợp của Stealth STL-03 sáng, đủ rõ để có thể làm việc hoặc chơi game trong bóng tối. Có khá nhiều hiệu ứng đẹp cho hệ thống đèn LED này để game thủ có thể tự tin khoe cá tính. Tuy nhiên, đơn giản nhất vẫn là để cho đèn cố định, vì bạn sẽ khá bị mất tập trung nếu để cho LED nhảy múa trong lúc chơi game.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 5

Kết luận

Về tổng thể, Galax Stealth STL-03 là một bàn phím ổn so với các đối trọng trong cùng phân khúc. Galax có kinh nghiệm trong việc sản xuất các linh kiện game cao cấp như VGA hay RAM, và việc có được một bo mạch chuẩn cho bàn phím cơ không phải là điều khó khăn. Hãng cũng rất mạnh trong việc thiết kế các nhóm linh kiện kể trên, nên Stealth STL-03 cũng có một kiểu dáng khá sang trọng. Việc bổ sung thêm mút kê tay rời giúp cho game thủ thoải mái hơn trong quá trình sử dụng, có thể chơi game liên tục mà không bị mỏi hay đau tay.

Video đang HOT

Nâng tầm trải nghiệm với bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog

Razer Huntsman V2 Analog xứng đáng được gọi là chiếc bàn phím cơ tối thượng của game thủ.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 6

Có kích thước đầy đủ, Razer Huntsman V2 Analog có nhiều nút bấm cho người dùng tùy biến và quan trọng nhất là switch quang học Analog độc quyền do hãng tự sản xuất.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 7

Switch quang học Analog của Razer mang lại trải nghiệm bấm như trên các tay cầm game, cho phép người dùng nhấn “nửa lực” và “đầy lực” để thực hiện 2 lệnh khác nhau.

Razer Huntsman V2 Analog không phải được dùng để giả lập tay cầm chơi game, mà nhằm cải thiện trải nghiệm cho những game thủ có cảm giác bấm tốt hơn so với người dùng phổ thông. Qua đó, các game thủ chuyên nghiệp có thể thực hiện nhiều thao tác lệnh với số lượt bấm phím ít nhất có thể.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 8

Thiết kế

Về nhiều mặt, thiết kế tổng thể của bàn phím mang nét đặc trưng riêng của Razer. Huntsman V2 Analog sở hữu lớp vỏ hợp kim nhôm cứng cáp với tông màu đen tuyền và dải đèn LED RGB chạy dọc các viền đáy của sản phẩm. Điểm thú vị là Razer cũng trang bị kèm hộp sản phẩm một bàn kê tay có mút mềm và các chân tiếp điểm giúp dải đèn LED RGB được mở rộng sang phần này, đồng bộ với đèn trên bàn phím.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 9

Khi bố trí trên bàn làm việc, bàn phím sẽ chiếm khác nhiều không gian với kích thước đồ sộ của mình, đặc biệt là khi sử dụng thêm bàn kê tay. Các phím bấm được bố trí dễ tiếp cận và đem lại tốc độ thao tác cao. Ngoài ra, việc sử dụng switch quang học đem lại cho Razer Huntsman V2 Analog độ bền bỉ cao hơn so với switch cơ học.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 10

Trải nghiệm

Đúng như tên gọi của sản phẩm, Razer Huntsman V2 Analog đem lại trải nghiệm tương tự như các cần gạt analog trên các tay cầm game. Switch quang học của Razer phát hiện được khi nào game thủ bấm nửa lực và khi nào trọn vẹn lực. Ví dụ, trong game như Assassin’s Creed hay GTA V, game thủ có thể sử dụng cùng một phím cho thao tác đi bộ (nửa lực bấm) và chạy (toàn bộ lực bấm). Trong phần mềm Synapse, game thủ có thể tùy biến các nút bấm theo phong cách của máy chơi game cá nhân Xbox, qua đó “ép” các game nhận diện bàn phím như là cần điều khiển.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 11

DĨ nhiên, việc không thể xoay được 360 độ như các cần gạt của tay cầm game khiến cho trải nghiệm tổng thể không thể giống hoàn toàn được. Vẫn có một số tựa game bạn cần sử dụng tay cầm nếu cảm thấy phù hợp tốt nhất. Dù sao, việc thiết lập 2 mức lực bấm khác nhau trong cùng một phím cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của game thủ theo hướng tích cực hơn, đặc biệt là ở những người có cảm giác bấm hay thao tác tốt.

Cần lưu ý, Razer là hãng đầu tiên triển khai ý tưởng này một cách toàn diện.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 12

Phần mềm

Để tùy biến bàn phím, game thủ có thể sử dụng phần mềm Synapse. Ứng dụng này cho phép game thủ thiết lập Razer Huntsman V2 Analog một cách toàn diện, từ các cấp lực bấm, phân bổ phím, tạo macro cho đến tùy biến đèn LED RGB.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 13

Việc gán các phím bấm cho Razer Huntsman V2 Analog cũng tương đối phức tạp nếu bạn thực sự tìm hiểu sâu. Ví dụ, game thủ có thể sao chép các phím bấm thành những nút tương đương trên tay cầm game hoặc cần gạt cho các thể loại đua xe. Khi thiết lập các nút tính năng thông thường, bạn sẽ được hỏi để lựa chọn lực bấm, thời gian nhả phím, và một tính năng thứ hai. Ngoài ra, kết hợp với Hypershift trên các chuột của Razer, bạn sẽ có một bộ tính năng hoàn toàn mới cho các phím bấm.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 14

Về tổng thể, Razer Huntsman V2 Analog đem lại trải nghiệm game cực kì tốt. Các switch quang học có độ mượt mà và phản hồi cao. Lực bấm nặng hơn so với các switch thông thường rất dễ làm quen, và khi đã làm chủ được lực bấm, bạn sẽ có khả năng thao tác rất tốt. Phần bàn kê tay cũng giúp cho người dùng có thể chơi game được liên tục trong thời gian dài mà không bị mỏi.

Galax Stealth STL-03 – Tân binh trong làng bàn phím game - ảnh 15

Kết luận

Là một bàn phím đầu bảng của hãng, Razer Huntsman V2 Analog có giá thành cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, với độ bền cao do switch quang học đem lại, kết hợp cùng khả năng nhận diện 2 mức lực bấm khác nhau trên cùng một phím giúp cho sản phẩm độc đáo và có trải nghiệm thú vị.

Chọn bàn phím cơ có nhất thiết phải là switch Cherry mới gõ “ngon lành”?  Switch cơ Cherry trước nay vẫn đáng tin cậy nhất, tuy nhiên không nhất định phải là Cherry thì mới cho trải nghiệm tốt. Switch Cherry kể từ năm 1985 đến nay vẫn được cả thế giới xem là tiêu chuẩn của mọi mẫu switch cho bàn phím…

Chia sẻ

Bài viết liên quan