Gần 2 ngày sau trận thua bàng hoàng trước tuyển Việt Nam, HLV Indonesia vẫn chỉ hướng chỉ trích vào một người


Video tổng hợp trận Việt Nam 4-0 Indonesia

Trong trận đấu diễn ra vào đêm ngày 7/6 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia, công tác trọng tài gây ra nhiều tranh cãi. Trong suốt trận đấu, ông Ahmad Alali đã bỏ qua hoặc nhẹ tay với hàng loạt pha phạm lỗi thô bạo tới từ các cầu thủ Indonesia. Về phía đội bóng xứ vạn đảo, họ cũng không hài lòng với quyết định công nhận bàn mở tỷ số của Tiền Linh đồng thời cho rằng cần được hưởng một quả 11m ở thời điểm cuối trận.

Tại buổi họp báo sau trận, HLV Shin Tae-yong của Indonesia đã chỉ trích gay gắt, thậm chí đề nghị AFC xem xét lại công tác trọng tài. Ở buổi tập diễn ra vào đêm 8/6, ông thầy người Hàn tiếp tục đổ lỗi cho vị vua áo đen.

Gần 2 ngày sau trận thua bàng hoàng trước tuyển Việt Nam, HLV Indonesia vẫn chỉ hướng chỉ trích vào một người - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong cho rằng trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng của Tiến Linh. Ảnh: Hiếu Lương

“Trước Việt Nam, tôi nghĩ phán quyết của trọng tài đã 100% làm ảnh hưởng tới trận đấu. Ai xem màn so tài cũng thấy điều này. Chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng phải nhận bàn thua đầu tiên sau sai lầm của trọng tài. Sau đó, cầu thủ chúng tôi đã tập trung hơn để nỗ lực lật ngược cục diện nhưng bất thành”.

Trải qua hiệp đầu tiên cầm chân thành công tuyển Việt Nam, đội tuyển xứ vạn đảo để Tiến Linh chọc thủng lưới ngay phút 51. Tiếp đó, lần lượt Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh. Trước mắt Indonesia tiếp tục là trận đấu khó khăn nữa với đội chủ nhà UAE. Ông Shin Tae-yong cho biết sẽ giúp các học trò hồi phục tâm lý để có thể trở lại ở trận tới.

Gần 2 ngày sau trận thua bàng hoàng trước tuyển Việt Nam, HLV Indonesia vẫn chỉ hướng chỉ trích vào một người - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong trong buổi tập mới nhất của Indonesia. Ảnh: PSSI

“Tôi nói với các cầu thủ, trận đấu trước đó qua rồi và mọi người cần phải quên đi dù thật xấu hổ khi làm điều đó. Chúng tôi cần phải chuẩn bị để thi đấu trận tới tốt hơn. Tinh thần của cầu thủ cần phải được chữa lành, để trở về trạng thái ổn định. Đúng vậy, tôi sẽ truyền động lực cùng những thứ cần thiết nhằm giúp toàn đội trở lại”.

Tuyển Indonesia sẽ có trận gặp UAE vào lúc 22h45 ngày 11/6 tới. Cùng giờ, tuyển Việt Nam chạm trán Malaysia.

Gần 2 ngày sau trận thua bàng hoàng trước tuyển Việt Nam, HLV Indonesia vẫn chỉ hướng chỉ trích vào một người - ảnh 3

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam

Bài viết liên quan