Gần 750 đơn vị máu tại Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt”


Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”,  Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kêu gọi được gần 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đăng ký tham gia. 

Sau khi khám sàng lọc đã có gần 750 người đủ tiêu chuẩn được hiến máu.

Gần 750 đơn vị máu tại Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt” - ảnh 1

Gần 750 đơn vị máu tại Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt”.

BS CKII Phạm Văn Thái – Phó GĐ Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An cho biết, số đơn vị máu lần này thu được vượt chỉ tiêu đề ra.

“Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển ra Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Sau đó sẽ được phân bổ vào các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19”, BS Thái cho hay.

Gần 750 đơn vị máu tại Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt” - ảnh 2

Chương trình nhận được nhiều hưởng ứng của đoàn viên các địa phương, các cán bộ, công chức, viên chức.

Anh Lê Thành Đông – Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

“Chương trình hiến máu nhân đạo lần này đã nhận được nhiều hưởng ứng của đoàn viên các địa phương, các cán bộ, công chức, viên chức… Là Ban tổ chứ, ,chúng tôi rất vui mừng vì thu về được số đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra”, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.

Gần 750 đơn vị máu tại Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì miền Nam ruột thịt” - ảnh 3

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng 4 cá nhân có nhóm máu hiếm ở Hà Tĩnh. Trong đó 3 đơn vị BRh-; 1 đơn vị ORh-

Chương trình hiến máu nhân đạo lần này do Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức kêu gọi hỗ trợ các bệnh nhân nặng đang điều trị ở các tỉnh, thành phố phía Nam.

Đây là sáng kiến giúp thu nhận một lượng máu lớn giúp giải tỏa được nhu cầu máu cho điều trị, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong nhiều năm qua, những chương trình hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên ở Hà Tĩnh hưởng ứng tham gia tích cực. Chương trình đã hiến được hàng ngàn đơn vị máu, góp một phần quý giá vào quỹ máu quốc gia.

Bài viết liên quan