GAS tăng mạnh, VnIndex chinh phục mốc 1.400 điểm


Đến hơn 10h, trạng thái tăng của thị trường chứng khoán vẫn được duy trì nhờ GAS bứt phá tăng mạnh hơn nữa. Tại thời điểm 10h20′, GAS tăng hơn 5% lên gần 118.000 đồng và đây là mức giá nằm trong dự đoán của nhiều công ty chứng khoán.

Nhờ lực đẩy từ cổ phiếu vốn hóa lớn là GAS, VnIndex chinh phục được mốc 1.400 điểm. Tại thời điểm này, VN39-Index tăng 7 điểm lên gần 1.512 điểm.

GAS tăng mạnh, VnIndex chinh phục mốc 1.400 điểm - ảnh 1

============

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch tuần mới trong trạng thái hứng khởi. Cuối tuần qua, những thông tin không tích cực đã dần lùi xa thay thế cho những nỗ lực mới trong công tác phục hồi sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế liên tục được đưa ra. Đón nhận những thông tin đó kèm với các tín hiệu kỹ thuật lạc quan của các chỉ số chứng khoán, thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm khá tốt từ đầu phiên.

VnIndex tăng 5 điểm từ đầu phiên đẩy chỉ số lên 1.397 điểm và chỉ cách mốc 1.400 điểm một quãng rất ngắn. VnIndex đã 2 lần thất bại khi chinh phục ngưỡng 1.400 điểm tuần trước và đã có bước lùi lấy đà ngắn để bứt phá. Nếu phiên hôm nay, VnIndex có thể bứt phá thì nhiều khả năng chỉ số có thể đi xa tiếp bởi lẽ hiện tại, khi VN-Index, VN30 vẫn nằm dưới mức đỉnh cuối tháng 6 thì VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang thiết lập mức cao điểm mới.

Nhóm VN30 hôm nay đáng chú ý nhất là GAS. Cổ phiếu ngành khí này đã tăng mạnh theo đà tăng của giá nhiên liệu thế giới bất chấp việc giá khí ở thị trường Việt Nam không thực sự “bám” theo giá khí thế giới để điều chỉnh giá. GAS hôm nay tăng bứt phá 3,5% lên 115.600 đồng/cổ phiếu. PLX là cổ phiếu tăng giá mạnh thứ 2 nhóm VN30.  

Phía giảm giá, nhóm VN30 ghi nhận mức giảm gần 1,5% của cổ phiếu vốn hóa lớn SAB. 

Hiện tại, số mã tăng-giảm trong nhóm VN30 nghiêng về bên tăng nhưng hầu hết cổ phiếu vẫn đang trong trạng thái lưỡng lự. 

Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 18/10 đến 22/10 Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Bài viết liên quan