Giả danh cảnh sát giao thông để lừa đảo


Theo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh Tây Ninh, thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát giao thông gọi điện thoại cho người dân, thông báo vi phạm trật tự an toàn giao thông được ghi hình qua camera trên đường, bị xử phạt hành chính hoặc nếu không chấp hành sẽ bị xử lý hình sự.

Tiếp đó, chúng yêu cầu người nghe điện thoại kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có hoặc số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để thực hiện việc nộp bằng hình thức chuyển vào tài khoản do chúng chỉ định hoặc cung cấp mã OTP (mật mã tài khoản) để chuyển tiền.

Giả danh cảnh sát giao thông để lừa đảo - ảnh 1

Công an Tây Ninh đề nghị tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và các thông tin ngân hàng (Ảnh minh họa)

Được biết hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tây Ninh đang thực hiện “phạt nguội” vi phạm trật tự an toàn giao thông qua ghi hình camera. Khi người vi phạm trật tự an toàn giao thông bị ghi hình bằng camera thì cơ quan Công an có thẩm quyền sẽ gửi thông báo bằng văn bản về vi phạm trật tự an toàn giao thông và người vi phạm phải trực tiếp đến đơn vị Cảnh sát giao thông để thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xử phạt (không gọi điện thoại để thông báo).

Vì vậy, Công an tỉnh Tây Ninh đề nghị người dân khi nhận được các cuộc gọi như trên, không thực hiện theo yêu cầu và tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ, email…) cho bất kỳ ai và với bất kỳ hình thức nào./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài viết liên quan