Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Hoa hậu Thu Thuỷ


Sáng 12/6, trên trang cá nhân của Hoa hậu Thu Thuỷ, gia đình đã thay mặt cô đưa ra thông báo về việc đưa đi in cuốn sách mang tên “Mưa rơi trên thành phố” – tiểu thuyết cuối cùng mà cô đã viết trước khi qua đời.

Vào thời điểm trước khi qua đời, Hoa hậu Thu Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách với bút danh là Tử Yên Thu Thủy, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Cô cũng đã gặp Nhà xuất bản Thời Độ để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố”.

Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Hoa hậu Thu Thuỷ - ảnh 1

Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời hôm 5/6/2021, hưởng dương 45 tuổi.

Hiện tại, gia đình đã thay mặt Thu Thuỷ chuyển bản thảo của tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của cô. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

“Mưa rơi trên thành phố” là một cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của Hoa hậu Thủy chắc chắn hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Cô đã viết cuốn sách này trong vòng khoảng mười năm (không lâu sau thời điểm 2011-2012). Cuốn sách đã nhanh chóng hoàn thành nhưng Thu Thủy quyết định viết lại nhiều lần, và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Cuốn sách xoay quanh ba khu vực mà Thủy từng sống đó là phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ; khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh); Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Hoa hậu Thu Thủy cũng đặc biệt gắn bó với Phủ Tây Hồ và Mẫu Thoải, hình tượng lớn nằm ở trung tâm linh hồn thành phố.

Cuốn sách cũng xoay quanh câu chuyện luyện tập thể thao không ngừng trong 10 năm cuối của Hoa hậu Thu Thuỷ. Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thu Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa và cũng trở thành một người chạy bộ. Cũng nhờ thể thao mà trong mười năm này, Thu Thủy đã khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ.

Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Hoa hậu Thu Thuỷ - ảnh 2

Cuốn sách mang tên “Mưa rơi trên thành phố” được Thu Thuỷ viết trong vòng 10 năm qua.

Nhờ viết mà Hoa hậu Thu Thủy đã mở rộng được cái nhìn riêng, nắm bắt những gì mù mờ và hiểu nhiều điều không dễ nắm bắt. Việc tìm ra tên “Tử Yên”, cái tên nói lên bản tính sâu thẳm của Thu Thủy, cho thấy cô đã nối lại được với nguồn gốc sâu xa của riêng mình.

Gia đình cho biết vẫn giữ nguyên trạng trang cá nhân của Hoa hậu Thu Thuỷ và sẽ có những thông báo tiếp theo khi cuốn sách “Mưa rơi trên thành phố” của cô được mang đi in.

Nguyễn Thu Thuỷ sinh năm 1976 tại Hà Nội. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi mới 18 tuổi. Cũng tại cuộc thi này, cô giành giải “Ứng xử hay nhất”.

Nguyễn Thu Thủy từng có thời gian du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ. Trở về nước, cô không xuất hiện nhiều trong các hoạt động showbiz mà tập trung kinh doanh thẩm mỹ viện, viết sách. Những năm gần đây, cô xuất hiện trở lại với vai trò MC trên truyền hình và thi thoảng góp mặt trong một số sự kiện thời trang. Cô đột ngột qua đời hôm 5/6 vừa qua do truỵ tim, hưởng dương 45 tuổi.

Duy Nam

Bài viết liên quan