Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế nàyGia súc bị giết hại hàng loạt 1 cách kỳ lạ, người dân sống trong hoang mang, sợ hãi với tin đồn về 1 con quái vật ranh ma

Vào năm 2017, người dân ở các vùng như Niali, Jagatsinghpur, Mahakalpada và Bhanjanagar của Ấn Độ đã sống trong sự nơm nớp lo sợ khi gia súc của họ, cụ thể là cừu cứ lần lượt bị giết hại 1 cách bí ẩn. 

Hàng chục con cừu đã bị tấn công, hút cạn máu rồi bị rạch bụng, tuy nhiên, chỉ có gan bị lấy đi, còn những thứ khác vẫn còn nguyên. 

Nếu là hổ, báo, sư tử hoặc linh cẩu thì xác các con vật sẽ bị tha đi và bị ăn gần hết. Vì thế, những loài săn mồi này có lẽ không phải là thủ phạm. 

Vậy thì, loài sinh vật nào đã gây ra những cái chết tàn nhẫn và lạ lùng này?

Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế này - ảnh 1

Hàng chục con cừu ở Niali, Odisha, Ấn Độ đã bị giết 1 cách bí ẩn chỉ sau 1 đêm.

Tin đồn về 1 con quái vật độc ác, ranh ma và xảo quyệt ngày một lan xa, số lượng cừu bị giết đã vượt quá con số 100, rồi 150, người dân thậm chí còn sợ hãi đến mức không dám ra khỏi nhà vào ban đêm. 

Cơ quan chức năng vào cuộc, bí ẩn về thủ phạm tàn sát gia súc cuối cùng đã được giải đáp

Khi nhận được tin báo của người dân, các nhân viên của Cơ quan Kiểm lâm địa phương đã có mặt để điều tra, tìm hiểu hiện trường. Tại đây, họ đã thấy những dấu chân của sinh vật lạ được cho là đã gây ra những vụ tấn công kinh hoàng nói trên.

Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế này - ảnh 2

Người dân 1 ngôi làng ở Ấn Độ sợ hãi chỉ cho nhau dấu vết của cuộc tấn công kinh hoàng.

Tuy nhiên, dù là loài vật nào thì hẳn là nó cũng vô cùng khôn ngoan và xảo quyệt và đã nhiều lần trốn thoát khỏi những chiếc bẫy của nhân viên kiểm lâm. 

Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế này - ảnh 3

Một trong những con vật được người dân bắt được và cho là thủ phạm gây ra các vụ giết hại gia súc.

Cuối cùng, sau nhiều tháng theo dõi và đặt bẫy với sự nỗ lực hợp tác giữa người dân và cả kiểm lâm địa phương, vào tháng 7/2017, người ta đã bắt được 3 con vật được cho chính là thủ phạm gây ra hàng loạt những cuộc tấn công vào gia súc nói trên và nhanh chóng thông báo cho các nhân viên của Vườn quốc gia Similipal. 

Tuy nhiên sau đó, 2 trong số 3 con vật đó đã trốn thoát, chỉ còn lại 1 con mà thôi.

Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế này - ảnh 4

Hình ảnh con vật xuất hiện trên nhiều trang tin của Ấn Độ.

Nhìn qua, con vật có hình dáng giống 1 con chó sói. Một số người dân khẳng định họ chưa từng nhìn thấy con thú nào giống như vậy ở địa phương, nghi ngờ danh tính của nó và cho rằng đây không phải chó sói, vì chó sói thì sẽ ăn cả xác con vật chứ không bỏ lại toàn bộ mà chỉ lấy đi lá gan như vậy.

Người ta cũng đã gửi hình ảnh của con vật tới Viện nghiên cứu Động vật Hoang dã Ấn Độ (WII) để nhờ xác minh hộ xem đây là con gì.

Gia súc bị moi gan hàng loạt, người dân sững sờ khi bắt được thủ phạm: Chưa thấy con gì thế này - ảnh 5

Cố Bộ trưởng Bộ Môi trường và Rừng Ấn Độ Bijayashree Routray. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, khi kết quả của việc điều tra chưa được công bố, thì Bộ trưởng Bộ Môi trường và Rừng Ấn Độ lúc đó, ông Bijayashree Routray (hiện đã qua đời vì Covid-19 hồi tháng 6 năm nay) đã lên tiếng nhận định con vật có thể chính là sói xám và lý giải tại sao nó lại chỉ chọn gan của cừu mà không phải là các bộ phận khác. 

“Thời điểm này trong năm là mùa sinh sản của sói. Chính vì thế, chúng cần 1 loại thức ăn mềm và dễ ăn cho con của chúng, ví dụ như lá gan của cừu chẳng hạn. 

Đó là lý do có thể chúng đã giết hàng trăm con cừu để lấy gan đem về cho sói con”, trích lời ông Bijayashree Routray trong phát biểu của ông với Kalinga TV. 

Ông Bijayashree Routray cũng cho biết thêm rằng các nhân viên kiểm lâm đã được thông báo về tình hình, họ đã tìm được các hang ổ của sói và cử người canh gác đó, bảo đảm các con vật sẽ không có cơ hội lui tới các khu vực dân cư và làm hại đến gia súc của họ. 

Vậy là cuối cùng, bí ẩn rợn người cũng đã tìm được đáp án, không có con quái thú bí ẩn nào đang đe dọa cuộc sống của người dân cả, chỉ đơn giản là loài sói xám trong mùa sinh sản đã có hành vi săn mồi tàn bạo và kỳ lạ hơn bình thường. Sau đó, cư dân ở các khu vực nói trên của Ấn Độ cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục trở lại với cuộc sống bình thường của họ.  

Theo Kalinga TV