Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống


Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,36 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 210.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 170.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 200.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân việt)

Tại thị trường thế giới , giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.892,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2021 tăng nhanh nhất trong gần 13 năm khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng trong nền kinh tế, Bộ Lao động Mỹ công bố trong ngày 10/6. So với cùng kỳ năm trước, CPI nước Mỹ tăng 5%, cao hơn mức tăng 4,7% tính đến hết tháng 4.

Đây là mức tăng CPI mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi cuộc khủng khoảng tài chính năm 2008 đẩy kinh tế Mỹ rơi vào cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Mức lạm phát cao có thể kích thích nhu cầu mua vàng phòng lạm phát, nhưng cũng có thể dẫn tới Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm thắt chặt chính sách – một điều gây bất lợi cho giá vàng.

Đồng USD trượt giá sau báo cáo CPI, do nhà đầu tư không cho rằng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách.

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm về ngưỡng 90 điểm trong phiên sáng nay, từ mức 90,2 điểm của ngày hôm trước.

Tuy nhiên, đà tăng/giảm giá của kim loại quý này còn phụ thuộc vào diễn biến lạm phát của nước Mỹ trong thời gian tới. Nếu lạm phát tăng mạnh chỉ là vấn đề ngắn hạn thì triển vọng tăng giá của vàng sẽ gặp bất lợi.

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng ‘bốc hơi’ siêu mạnh

Giá vàng hôm nay 4/6 giảm mạnh do USD hồi phục ấn tượng sau khi Mỹ công bố thông tin cho thấy lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng mạnh.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.871 USD/ounce, giảm gần 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay bốc hơi do USD hồi phục mạnh sau khi Mỹ công bố thông tin cho thấy lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng ấn tượng, trong khi thị trường tiền số bất ngờ tăng vọt.

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống - ảnh 2

Giá vàng hôm nay bốc hơi gần 40 USD/ounce.

Theo Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM), chỉ số nhà quản lý mua hàng phi sản xuất tăng từ mức 62,7% trong tháng 4 lên mức 64% trong tháng 5, cao hơn so với mức 63% trong các dự báo trước đó.

Đây là một mức cao kỷ lục. Thông thường chỉ số này trên 50% là tín hiệu nền kinh tế tăng trưởng. Mức 64% đã vượt qua xa so với mong đợi.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 3/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Các chuyên gia cho rằng, diễn biến sắp tới của giá vàng sẽ được quyết định bởi thông tin về việc làm được công bố cuối tuần này và tình hình lạm phát được đưa ra vào tuần sau, định hình rõ hơn hướng diễn biến của các thị trường tài sản, trong đó có cả vàng và trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ.

Sự phục hồi kinh tế của Mỹ đã tăng tốc trong những tuần gần đây ngay cả khi chuỗi cung ứng đối mặt với một loạt vấn đề, khó khăn trong việc tuyển dụng và giá cả tăng cao trên cả nước. Các quan chức Fed đã nhiều lần cho biết về kỳ vọng áp lực giá chỉ là tạm thời và chính sách kích thích tiền tệ sẽ duy trì trong một thời gian.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục đề xuất gói ngân sách 6.000 tỷ USD để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 và tăng năng suất do dân số già hóa, lực lượng lao động giảm.

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng được dự đoán sắp bùng nổ Giá vàng hôm nay 27/5 có nhiều lợi thế khi USD yếu và lạm phát có dấu hiệu tăng lên sau khi các quan chức FED giữ lập trường ôn hòa về lãi suất. Giá vàng hôm nay 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới…

Chia sẻ

Bài viết liên quan