Giá vàng hôm nay 6/2: Bất chấp chênh lệch giá trong nước và thế giới cao, người dân vẫn nhộn nhịp mua vàng


Giá vàng phục hồi sau khi báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ được đưa ra và không tạo ra bất ngờ nào. Theo báo cáo, số lượng việc làm phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 1 tại Mỹ là 49.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp là tháng này 6,3%. Hai chỉ số này cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn phải còn rất lâu nữa mới phục hồi hoàn toàn sau đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, về ngắn hạn vàng vẫn có nguy cơ giảm giá khi đồng USD tăng vọt, đang trong đà xác lập tuần giao dịch tốt nhất trong 3 tháng, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn tăng, nhờ triển vọng kinh tế sáng sủa hơn khi các nước đồng loạt triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 sẽ làm giảm số ca nhiễm Covid-19 và các dữ liệu kinh tế vĩ mô đang được cải thiện.

Giá vàng hôm nay 6/2: Bất chấp chênh lệch giá trong nước và thế giới cao, người dân vẫn nhộn nhịp mua vàng - ảnh 1

Ghi nhận PV, gần 21h ngày 5/2, các tiệm vàng tại TP. HCM vẫn rất đông người giao dịch. Ảnh: Thanh Giang

Điều này làm suy yếu nhu cầu đối với vàng, vốn được coi là hàng rào chống lạm phát, nơi lưu trữ giá trị và một “thiên đường trú ẩn an toàn”.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang chiếm lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và thể hiện trên biểu đồ ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc cũng là mức cao nhất của tuần trước là 1.878,80 USD/ounce.

Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc, cũng là mức thấp nhất trong tháng 11 là 1.771,30 USD/ounce.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, các giao dịch mua bán vàng vẫn diễn ra rất sôi động trong những ngày giáp tết.

Giá vàng hôm nay (6/2) ở thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,35 – 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 6/2 ở Doji niêm yết ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,45 – 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Q.D

Bài viết liên quan