Giá vé cao và khan hiếm, Cục hàng không kiến nghị bỏ giãn cách trên máy bay


Nhu cầu đặt vé máy bay của người dân ở mức cao, trong khi lượng chuyến bay trong giai đoạn thí điểm giới hạn, mỗi chuyến chỉ chở tối đa 50% lượng ghế, đã khiến giá vé một số chặng bay tăng cao.

Có nhu cầu bay về Thanh Hóa sau khi bị kẹt lại ở TP HCM suốt giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, anh Nguyễn Huy đã đặt vé khi biết có thông tin các chuyến bay hoạt động trở lại.

Giá vé máy bay một chiều khoảng 3,5 triệu đồng gồm thuế phí. “Đây là mức giá cao so với giai đoạn trước dịch. Có lẽ chỉ những ai thật sự cần bay về lúc này mới mua vé” – anh Huy nhận xét.

Giá vé cao và khan hiếm, Cục hàng không kiến nghị bỏ giãn cách trên máy bay - ảnh 1

Nhiều chặng bay đang có giá vé kịch trần gần 3,6 triệu đồng/lượt, thậm chí hết vé

Chặng bay TP.HCM – Đà Nẵng cũng đã mở bán vé với mức giá dễ thở hơn trục vàng TP.HCM – Hà Nội. Giai đoạn giữa tháng 10, giá vé khứ hồi đã bao gồm thuế phí trên chặng bay này dao động trong khoảng 2,5 đến 2,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều ngày bay cũng đã hết vé một trong hai chiều bay.

Tìm hiểu được biết, trong suốt giai đoạn từ 10/10 đến 22/10, toàn bộ các chuyến bay chiều từ Hà Nội đi TP.HCM đều đang có giá vé kịch trần gần 3,6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Tương tự, ở chiều TP.HCM đi Hà Nội, giá vé rẻ nhất cũng liên tục ở mức 3,5-3,6 triệu đồng trong giai đoạn từ 10/10 đến 21/10.

Ghi nhận trên website của một số hãng hàng không cho thấy ngay cả khi giá vé cao hơn so với thường lệ, một số đường bay từ TP HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá… hiển thị chỉ còn vài chỗ dù vừa mở bán.

Đến cuối tháng 10, giá vé tăng lên mức 5,2 đến 6,7 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, thậm chí có ngày lên tới 8,6 triệu đồng cho vé khứ hồi.

Do hết vé, một số hành khách sẽ phải mua vé hạng thương gia, hiện ở mức 7,6 triệu đồng một chiều đã bao gồm thuế phí.

Đại diện một hãng hàng không cho hay giá vé máy bay cao là khó tránh trong bối cảnh các hãng mới bắt đầu khai thác trở lại với tần suất chuyến bay còn thấp và chỉ được khai thác tối đa 50% công suất trong khi nhu cầu đi lại cao sau thời gian dài giãn cách. 

Lúc này, chỉ những người có nhu cầu thật sự mới chọn đi bằng đường hàng không và mức giá như thế vẫn nằm trong dải giá theo quy định.

Dù giá vé cao, nhiều hãng bay nhận định các chuyến bay trong giai đoạn thí điểm đầu tiên này sẽ không thể có lãi.

Được biết, trong tổng số 220 chuyến bay khứ hồi được khai thác trong giai đoạn này, Vietnam Airlines được bay 104 chuyến, VietJet bay 58 chuyến, Bamboo bay 46 chuyến và Pacific Arlines bay 12 chuyến.

Để giảm áp lực chi phí/ghế và giá vé đối với hành khách, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị bỏ giãn cách trên máy bay do hành khách đã được xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quyết định tạm thời về mở lại 19 đường bay chở khách thương mại từ ngày 10/10 – 20/10 với 38 chuyến bay mỗi ngày, gồm 13 chuyến từ TP Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi TP Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh và một chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng. Ngoài ra còn có 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng – Cần Thơ, 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng – Đắk Lắk, 1 chuyến khứ hồi Hà Nội – Cần Thơ và một chuyến khứ hồi Thanh Hóa – Lâm Đồng.

Riêng đường bay Hà Nội – Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài viết liên quan