Giám định khẩu súng bắn người trên đường phố


Trao đổi với PV Báo CAND sáng nay 18/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hoà) cho biết, đã có quyết định gửi đến Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa trưng cầu giám định khẩu súng ngắn thu giữ được của một đối tượng sử dụng bắn người khác để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Giám định khẩu súng bắn người trên đường phố - ảnh 1

Hai đối tượng Phạm Hữu Minh và Nguyễn Anh Vũ.

Trước đó vào đêm 10/10, một số người dân ở phố Nguyễn Công Trứ, phường Xương Huân, TP Nha Trang hoảng hốt khi nghe tiếng súng nổ ngoài đường, tiếp đó là bóng dáng hai nam thanh niên ngồi trên xe máy tăng tốc tẩu thoát cùng với tiếng la hét của những người truy đuổi.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Công an phường, một tổ công tác phối hợp giữa Đội Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự Công an TP Nha Trang khẩn trương đến nơi khám nghiệm hiện trường, thu được 3 vỏ đạn bằng kim loại và 3 đầu đạn hình tròn màu đen.

Qua truy xét, đến nay đã xác định hành tung đối tượng trực tiếp cầm súng là Phạm Hữu Minh (SN 1996, trú ở phường Phước Tân, TP Nha Trang). Nam thanh niên điều khiển xe máy Vario chở Minh là Nguyễn Anh Vũ (SN 1988, trú ở phường Xương Huân, TP Nha Trang).

Giám định khẩu súng bắn người trên đường phố - ảnh 2

Khẩu súng đã được thu giữ và đang trưng cầu giám định. Ảnh: Công an TP Nha Trang.

Phạm Hữu Minh khai nhận do có mâu thuẫn với Nguyễn Huy Hoàng (trú ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Xương Huân, TP Nha Trang), nên tối 10/10, đối tượng này rủ Nguyễn Anh Vũ lùng tìm đối thủ để trả thù. Khi biết Hoàng đang ngồi nhậu cùng một số bạn bè bên lề phố Nguyễn Công Trứ, phường Xương Huân, Minh kêu Vũ điều khiển xe máy tới đó. Sau khi rút khẩu súng ngắn mang theo bắn hai phát về phía Hoàng nhưng không trúng, Minh tiếp tục siết cò thêm lần nữa. Viên đạn thứ ba trúng vào chân của Tô Đức Hùng (SN 1987, trú ở đường Phan Bội Châu, phường Xương Huân).

Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật là khẩu súng ngắn màu đen bạc có ký hiệu ZORAKI MOD914 AUTO, ZRCW102, 2006-00044. Việc trưng cầu giám định khẩu súng và thương tích của nạn nhân Tô Đức Hùng đang được tiến hành.

Bài viết liên quan