Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng


Như VietNamNet đã thông tin, TAND quận 1, TP.HCM đang thụ lý vụ án dân sự “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”, giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm Bình Tây) và bị đơn – bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, vợ đại gia Dũng “lò vôi”).

Diễn biến mới đây vào ngày 8/6, hai luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến TAND quận 1, đề nghị chuyển hồ sơ vụ án dân sự cho Toà án có thẩm quyền thụ lý, giải quyết.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 1

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream trên kênh Youtube

Cụ thể, đơn của luật sư phía bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng: “TAND quận 1 thụ lý vụ án “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” theo đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu là không đúng thẩm quyền giải quyết của Toà án theo lãnh thổ”.

Phía bà Hằng đưa ra 3 nội dung để chứng minh.

Một là, bà Hằng đăng ký hộ khẩu tại đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1 nhưng thực tế bà cùng gia đình sinh sống thường xuyên và có đăng ký tạm trú ở Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An , TP Thủ Dầu Một.

Luật sư nói rằng, theo khoản 1, điều 40 Bộ luật Dân sự năm 2015 thì nơi cư trú của bà Hằng được xác định là nơi bà sinh sống thường xuyên.

Hai là, bà Hằng hiện đang làm việc, giữ chức danh Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở chính tại Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An.

Và ba là, luật sư viện dẫn, từ trước đến nay bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các quyền và nghĩa vụ công dân tại TP Thủ Dầu Một. Cụ thể trong đợt bầu cử vừa qua, thẻ cử tri của bà Nguyễn Phương Hằng là ở địa phương này.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 2

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng đối diện với vụ kiện dân sự của đại gia Lê Thị Giàu

Đơn của luật sư phía bị đơn Nguyễn Phương Hằng cho rằng, từ các điểm trên, có đủ cơ sở pháp lý theo quy định pháp luật để xác định, nơi cư trú và làm việc của bà Nguyễn Phương Hằng là ở Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một.

Từ đó phía luật sư của bà Hằng đề nghị TAND quận 1, TP.HCM chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thụ lý, giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Hai ngày sau, ngày 10/6, phía nguyên đơn bà Lê Thị Giàu có đơn gửi TAND quận 1 để trình bày ý kiến xung quanh vấn đề này. Bà Giàu cho biết, không đồng ý với đơn đề nghị của luật sư phía bà Nguyễn Phương Hằng, tức là chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP Thủ Dầu Một giải quyết.

Bà Giàu nêu ý kiến, quan hệ tranh chấp giữa bà và bà Nguyễn Phương Hằng là tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân, không liên quan đến doanh nghiệp, nơi bà Hằng làm việc.

Bà Giàu nêu, theo điểm đ, khoản 1, điều 40 Bộ luật Tố tụng dân sự nói rõ, nếu tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng thì nguyên đơn có thể yêu cầu Toà án, nơi mình cư trú, làm việc, có trụ sở hoặc nơi xảy ra thiệt hại giải quyết.

Bà Giàu cho biết, bà có nơi cư trú, làm việc tại đường Đặng Thị Nhu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Trong đơn trình bày ý kiến, bà Giàu có kèm theo các giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, hiện nay bà đang quản lý.

Trên cơ sở đó, bà Giàu đề nghị TAND quận 1 tiếp tục thụ lý, giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Như đã thông tin, ngày 28/5 vừa qua, TAND quận 1 chính thức thụ lý vụ án “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” nói trên.

Cụ thể, bà Lê Thị Giàu khởi kiện buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất, tinh thần với số tiền 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Giàu còn yêu cầu toà buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm; buộc phải gỡ bỏ bài nói chuyện trên mạng Youtube ngày 14/5 mà bà Hằng nói về bà Giàu; buộc phải công khai xin lỗi , cải chính trên mạng Youtube.

Đơn khởi kiện của bà Giàu cho biết, ngày 14/5/2021 trong buổi livestream của mình, bà Nguyễn Phương Hằng có đề cập đến tên của bà, với những lời lẽ bịa đặt, vu khống là xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của bà.

Ngoài ra, bà Giàu còn nhấn mạnh, bà Hằng đã xúc phạm đến uy tín nhãn hiệu “Mì Lá Bồ Đề”, “Dầu Nhị Thiên Đường” và “Nước tương” cho là thương hiệu đểu, chứng nhận giả. Trong khi đó, các nhãn hiệu này do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, không có điều tiếng gì.

Lâm Kiến Danh – Tỷ phú Hong Kong có hàng ngàn bạn tình, 80 tuổi vẫn cặp kè gái trẻ

Lâm Kiến Danh được biết đến là đại gia phong lưu bậc nhất Hồng Kông khi luôn được các mỹ nhân vây quanh. Tỷ phú khét tiếng từng tiết lộ ông có khoảng 200 bạn gái, hàng ngàn bạn tình đến không nhớ nổi tên, trong đó có không ít sao nữ tiếng tăm.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 3

Tỷ phú cặp kè hàng nghìn mỹ nhân

Lâm Kiến Danh là cái tên quen thuộc ở Hong Kong, không ai là không biết đến danh tiếng của vị tỷ phú này. Lâm Kiến Danh sinh năm 1937, là con trai của Lâm Bá Hân – đại gia khét tiếng trong ngành dệt may, bất động sản và giải trí ở đất Hương Cảng. Vị tỷ phú sở hữu tập đoàn Lệ Tân (hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, viễn thông, giải trí) và là cổ đông lớn nhất của ATV (đối thủ TVB) đồng thời từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của nhà đài này.

Nhờ xuất thân giàu có, quyền lực, từ nhỏ Lâm Kiến Danh đã ăn sung mặc sướng, được du học ở Anh để tiếp nối nghiệp kinh doanh của cha. Không chỉ ngồi ghế phó chủ tịch tại tập đoàn gia đình, ông còn đứng đầu công ty giải trí Đại Danh (Big Honor Entertainment) quản lý hoạt động của nhiều nghệ sĩ. Là đại gia khét tiếng nên dĩ nhiên Lâm Kiến Danh được tiếp tục với vô số mỹ nhân. Đời sống tình ái phóng túng của Lâm Kiến Danh từng tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí suốt mấy chục năm qua.

Theo trang 163, Lâm Kiếm Danh vẫn được người đời nhắc đến với danh hiệu “gã tài phiệt phong lưu” bởi đời sống tình ái vô cùng phóng khoáng. Mặc dù từng trải qua 3 đời vợ và có 4 người con, tỷ phú khét tiếng này vẫn luôn tìm kiếm cảm giác mới bên những người tình trẻ đẹp. Cả cuộc đời của ông trùm này luôn bị bủa vây bởi mỹ nữ và những lời đàm tiếu, gièm pha không ngớt về hàng loạt mối tình kiều nữ – đại gia lệch nhau vài chục tuổi.

China Times tiết lộ Lâm Kiến Danh vốn rất cởi mở về đời sống tình ái của mình. Đại gia khét tiếng này từng tuyên bố trước truyền thông: “Tôi có hơn một nghìn bạn tình, nhiều đến mức không thể nhớ nổi tên từng người. Tôi chỉ nhớ rằng người trẻ nhất là 19 tuổi”. Nhiều người tình là thế nhưng số bạn gái chính thức của Lâm Kiến Danh chỉ bằng một góc con số “khủng” này. Giàu có, quyền lực nên dù thời trai trẻ hay lúc đã về già, quanh tỷ phú này vẫn đầy người đẹp vây quanh.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 4

Trong quá khứ, ông vướng vào cuộc tình với vô vàn mỹ nữ, bao gồm cả dàn diễn viên, hoa hậu, á hậu có tiếng tại xứ Cảng thơm. Nhiều sao nữ như: Trần Ỷ Minh, Lê Tư Gia, Trương Đông Lâm, Thái Tuệ Mẫn, Châu Yến Trân, Quách Kim Đô… đều dính tin đồn tình ái với người đàn ông quyền thế, đào hoa này. Thậm chí, khi đã ở tuổi thất thập, Lâm Kiến Danh vẫn có sở thích cặp kè gái trẻ và không ngần ngại bắt đầu những mối tình đáng tuổi ông cháu.

Năm 2007, khi đã chạm ngưỡng 70, ông vẫn bị khui quan hệ tình cảm với người đẹp Diêu Vận mới 23 tuổi. Năm 2014, khi đã 76 tuổi, ông cặp kè với Hoa hậu Câu Vân Tuệ thua mình tới 45 tuổi. Ông cũng nhiều lần bị bắt gặp qua lại với những cô gái mới ở độ tuổi đôi ba mươi. Càng lớn tuổi, Lâm Kiến Danh càng thích sánh vai cùng những cô gái trẻ đẹp mà không hề cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng trước sự soi mói, gièm pha từ dư luận. Doanh nhân giàu có tự hào nói mình chưa từng phải theo đuổi ai mà những người đẹp tự tìm đến.

U80 vẫn cặp kè mỹ nữ kém 51 tuổi

Dù tự hào với dàn bạn gái đếm không xuể và thừa nhận chưa từng phải cưa cẩm ai nhưng rồi Lâm Kiến Danh cũng từng ngậm không ít cay đắng khi ở bên Hà Ngạo Nhi, mỹ nhân kém ông đến 51 tuổi. Cô sinh năm 1988 trong gia đình giàu có tại xứ Cảng thơm và bắt đầu nổi tiếng khi tham gia đấu trường Hoa hậu Hồng Kông 2007 rồi giành giải phụ Người đẹp Đại sứ Du lịch. Mỹ nhân 8X và ông trùm giải trí gặp nhau vào năm 2014 dưới sự “đưa mối” của đại gia Hà Thế Căn, cha của Ngạo Nhi. Ông Hà được cho là muốn dùng con gái tiếp cận với Lâm Kiến Danh từ đó nhờ vào tiềm lực lớn mạnh của tỷ phú họ Lâm để vực dậy công việc kinh doanh đang trên đà phá sản của gia đình.

Giữa năm 2014, Lâm Kiến Danh và Hà Ngạo Nhi được phát hiện tham dự một buổi hòa nhạc và cùng ngồi ở hàng ghế đầu. Cặp đôi ông – cháu này cố giữ khoảng cách nhưng khi ánh đèn mờ đi, họ lại tiến gần đối phương và liên tục thì thầm thân mật. Chính những hình ảnh mang màu sắc mờ ám này khiến cả hai vướng tin đồn tình ái. Tuy nhiên, sao nữ phim Thế giới ảo khi ấy ra sức phủ nhận tin đồn. Mỹ nhân sinh năm 1988 tỏ ra khó chịu khi bị gán ghép với người hơn mình tận 51 tuổi và nhấn mạnh ông Lâm Kiến Danh chỉ là một vị tiền bối mà bản thân rất kính trọng.

Để khẳng định không có quan hệ tình cảm với ông Lâm Kiến Danh, Hà Ngạo Nhi từng tung tin đang hẹn hò sao nam Châu Tử Dương. Thời điểm mối quan hệ của người đẹp phim Lôi đình tảo độc và bạn trai trẻ tuổi bị “khui”, ông Lâm đã khóc trước mặt các phóng viên. Hành động này khiến nhiều người càng hồ nghi về mối quan hệ của cặp “ông cháu” này dù người trong cuộc liên tục phủ nhận. Về sau, Hà Ngạo Nhi và Châu Tử Dương đã xác nhận chia tay song cả hai vẫn lộ ảnh qua lại với nhau, cùng đi du lịch Hàn Quốc. Nhiều thông tin cho rằng dưới sức ép của cha, mỹ nhân này chấp nhận qua lại với Lâm Kiến Danh nhưng vẫn bí mật ở bên người tình trẻ trung, phong độ hơn.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 5

Về phía tỷ phú họ Lâm, ông tốn không ít tiền của, tâm sức để chiếm được trái tim của người đẹp. Năm 2015, không lâu sau khi Hà Ngạo Nhi kết thúc hợp đồng với TVB, người tình lớn tuổi đã chiêu mộ cô vào công ty giải trí Big Honor Entertainment do ông sở hữu với đãi ngộ hấp dẫn. Tại buổi lễ ký kết, tin đồn tình ái của bộ đôi lệch nhau 51 tuổi lần nữa được khuấy lên dữ dội khi sao nữ diện váy trắng lộng lẫy như cô dâu còn Lâm Kiến Danh lại bước tới sự kiện với bộ âu phục đen trang trọng. Sự kiện trên được ví như một đám cưới khi có sự góp mặt của gia đình mỹ nhân 8X lẫn con gái đỡ đầu của ông Lâm. Đặc biệt, đại gia này còn cất công chuẩn bị một chiếc nhẫn kim cương “khủng” tặng cho người đẹp trước sự chứng kiến của đám đông.

Trước những lời đồn thổi từ dư luận, cặp “ông – cháu” thị phi này thậm chí còn tổ chức một bữa tiệc thân mật, nơi mỹ nữ họ Hà dâng trà và nhận Lâm Kiến Danh là cha nuôi. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn không khiến những lời gièm pha được dập tắt mà còn làm đám đông bàn tán nhiều hơn. Không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là cách cả hai hợp thức hóa mối quan hệ tình ái.

Dù bỏ ra nhiều tâm tư, tiền bạc để ở bên Hà Ngạo Nhi nhưng đến cuối cùng, Lâm Kiếm Danh vẫn không thể níu giữ trái tim mỹ nhân trẻ đẹp phơi phới này. Theo Sohu, khi gia đình từng bước khôi phục vị thế cũng là lúc người đẹp 8X rời bỏ người tình lớn tuổi. Sau chia tay, tỷ phú sinh năm 1937 được cho là không hề tức giận khi biết mình bị lợi dụng mà còn rất trân trọng mối quan hệ này. Trước ống kính truyền thông, đại gia này từng bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể ở bên sao nữ xinh đẹp dài lâu.

Đầu năm nay, Lâm Kiến Danh qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư hạch bạch huyết, hưởng thọ 84 tuổi. Đi qua biết bao mối tình, đến cuối cùng, thứ mà vị đại gia này nhận được chỉ là những cuộc chơi chóng vánh đổi chác bằng tiền chứ không hề có một phụ nữ thật lòng ở cạnh ông cho đến lúc nhắm mắt. Giữa vô vàn lời chia buồn từ các nhân vật tiếng tăm, Hà Ngạo Nhi là bóng hồng cũ hiếm hoi lên tiếng về sự ra đi của “cha nuôi”.

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 6

Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng ‘bồi thường danh dự’ 1.000 tỷ đồng - ảnh 7

Thanh niên nhịn ăn 33 ngày để cầu Chúa ban cho mình siêu xe Lamborghini tặng bạn gái và cái kết Câu chuyện một nam thanh niên thất nghiệp phải nhập viện sau khi đặt mục tiêu nhịn ăn 40 ngày với niềm tin rằng nếu hoàn thành thử thách này, Chúa sẽ ban tặng cho mình chiếc siêu xe Lamborghini để tặng bạn gái hiện đang là tâm…

Chia sẻ

Bài viết liên quan