Google Drive cho chặn người dùng quấy rối


Google Drive cho chặn người dùng quấy rối  - ảnh 1

Google Drive cho phép chặn người dùng quấy rối

Theo MakeUseOf , Google Drive có một số tính năng chia sẻ hữu ích, nhưng đôi khi những tác nhân xấu sẽ sử dụng những công cụ đó cho mục đích không tốt. Google vừa bổ sung một số tính năng mới cho phép bạn chặn bất kỳ ai cố gắng lạm dụng công cụ chia sẻ của Drive.

Gã khổng lồ tìm kiếm công bố tính năng mới trên blog Google Cloud. Nếu ai đó không sử dụng các công cụ chia sẻ một cách tích cực, bạn có thể chặn tài khoản Google của họ để ngăn họ quấy rối trong tương lai.

Khi bạn chặn ai đó, Google sẽ ngăn họ làm những việc sau:

Chặn người dùng khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bạn trong tương lai. Đây có thể là một biện pháp kiểm soát hữu ích, chẳng hạn như nếu một người dùng khác có lịch sử gửi nội dung lạm dụng hoặc spam.

Xóa tất cả các tệp và thư mục hiện có được chia sẻ bởi người dùng khác. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ tất cả nội dung spam hoặc lạm dụng được chia sẻ từ một người dùng cụ thể cùng một lúc.

Xóa quyền truy cập của người khác vào nội dung của bạn, ngay cả khi trước đó bạn đã chia sẻ nội dung đó với họ.

Google Drive sở hữu hiệu ứng độc đáo của Android 12 

Google Drive là ứng dụng đầu tiên sở hữu hiệu ứng động của Android 12, đây được xem là một cải tiến hấp dẫn dành cho người dùng.

Theo PhoneArena , một trong những tính năng mới sắp đến với người dùng Android với bản dựng mới (Android 12) là biểu tượng động trên màn hình Splash Screen (màn hình khởi động của một ứng dụng). Cụ thể, khi bạn nhấn vào một ứng dụng tương thích, biểu tượng sẽ có hiệu ứng mở rộng cho đến khi chạm đến tất cả bốn góc của màn hình. Google nói rằng việc có hiệu ứng như vậy sẽ mang lại trải nghiệm nhất quán và thú vị hơn.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối  - ảnh 2

Hiệu ứng Splash Screen trên Android 12

Khi người dùng khởi chạy ứng dụng với quy trình của ứng dụng không chạy (được gọi là khởi động lạnh) hoặc ứng dụng được khởi chạy mà không có hoạt động được tạo (được gọi là khởi động ấm), hệ thống sẽ hiển thị màn hình Splash Screen với các chủ đề và hoạt ảnh được tạo bởi nhà phát triển. Khi ứng dụng sẵn sàng chạy, màn hình Splash Screen sẽ bị loại bỏ và ứng dụng xuất hiện. Splash Screen không bao giờ xuất hiện khi khởi động nóng diễn ra khi một ứng dụng đang chạy ở chế độ nền.

Video đang HOT

Lần đầu tiên Google công bố kế hoạch đưa API hoạt ảnh trên Splash Screen vào phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 3. Các nhà phát triển có thể tùy chỉnh Splash Screen bằng cách thay đổi giao diện của nó, giữ nó trên màn hình trong thời gian dài hơn và tùy chỉnh hoạt ảnh khi loại bỏ Splash Screen.

Drive là ứng dụng đầu tiên của Google có Splash Screen động, hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Android 12.

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí  Ngoài trả tiền mua dung lượng lưu trữ hàng tháng của Google, người dùng có thể xem xét các lựa chọn khác. Hiện tại Google Photos cung cấp không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh có dung lượng từ 16 MP trở xuống và…

Chia sẻ

Bài viết liên quan