Google sẽ trở lại với Google Pixel Slate chạy Android 12


Khi mà những cái tên như Nokia và Motorola bắt đầu nghĩ đến sự trở lại thị trường máy tính bảng, sẽ không bất ngờ nếu Google cung làm điều này. Để giúp mọi người có cái nhìn liên tưởng về chiếc máy tính bảng sắp tới của Google ra sao, nhà thiết kế Giuseppe Spinelli đã cung cấp ý tưởng thiết kế dành cho sản phẩm.

Thiết bị này thực sự được lấy cảm hứng từ một bằng sáng chế được Google công bố gần đây, với mặt sau cong và viền hẹp. Đáng chú ý, bằng sáng chế này đã được nộp tại Nhật Bản và có hiệu lực từ tháng 3/2019. Máy tính bảng Google Pixel có thiết kế toàn màn hình với viền màn hình rất mỏng và các góc bo tròn.

Google sẽ trở lại với Google Pixel Slate chạy Android 12 - ảnh 1

Đối với lựa chọn màu sắc và chất liệu, Giuseppe lấy cảm hứng từ Google Pixel 6. Các nút nguồn và âm lượng giống nhau. Ngoài ra thiết bị còn đi kèm máy ảnh đục lỗ – một xu hướng được nhiều hãng tập trung hiện nay. Sản phẩm cũng có âm thanh nổi, cổng USB-C ở phía dưới, hệ điều hành Android 12. Đáng buồn là người dùng sẽ không nhận được một phiên bản Android dành riêng cho máy tính bảng, giống như cách Apple đã là mới iPadOS.

Google sẽ trở lại với Google Pixel Slate chạy Android 12 - ảnh 2

Ngoài Android 12, Google cũng có thể chọn Chrome OS làm hệ điều hành trên Pixel 6. Đây là hệ điều hành sử dụng trên máy tính xách tay 2 trong 1 nên rất phù hợp cho sản phẩm của Google sắp tới, dự kiến mang tên Pixel Slate. Cũng có khả năng Samsung sẽ là nhà sản xuất mẫu máy tính bảng này cho Google bởi nhà sản xuất Hàn Quốc là đối tác sản xuất phần cứng cho Google trong nhiều năm.

Nguồn: http://danviet.vn/google-se-tro-lai-voi…Nguồn: http://danviet.vn/google-se-tro-lai-voi-google-pixel-slate-chay-android-12-502021111011594780.htm

Bài viết liên quan