Guinea Xích đạo xác nhận 13 ca nhiễm virus Marburg


Guinea Xích đạo xác nhận 13 ca nhiễm virus Marburg - ảnh 1

Nhân viên y tế làm việc tại phòng thí nghiệm ở Tây Phi. Ảnh: WHO.

Các quan chức y tế của Guinea Xích đạo xác nhận nước này có 13 trường hợp mắc bệnh do virus Marburg gây ra kể từ khi bắt đầu dịch bệnh. Con số thống kê này được đưa ra sau khi người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thúc giục chính phủ đất nước Trung Phi báo cáo chính thức các trường hợp mới, theo Reuters.

Theo WHO, bệnh do virus Marburg gây ra có tỷ lệ tử vong lên đến 88%. Marburg được truyền sang người từ dơi ăn quả và thuộc cùng một họ virus gây ra bệnh Ebola.

Các triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, mệt mỏi, nôn ra máu và tiêu chảy. Hiện, ngành y tế chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị kháng virus được phê duyệt để điều trị bệnh này.

Trong một bài đăng trên Twitter, Bộ Y tế Guinea Xích đạo cho biết kể từ khi dịch bệnh bùng phát, 9 người đã tử vong, một người khỏi bệnh. 825 người từ tiếp xúc với người nhiễm bệnh được ngành y tế ráo riết truy tìm.

Guinea Xích đạo xác nhận đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên là vào tháng 2. Từ tuần trước, nước này đã báo cáo 9 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận trong phòng thí nghiệm, số ca nghi nhiễm lên đến 20.

WHO cho biết thêm Tanzania cũng có một đợt bùng phát virus, ghi nhận 8 trường hợp mắc bệnh và 5 trường hợp tử vong ở Kagera, địa phương phía tây bắc của nước này. Hiện, WHO đang làm việc với chính quyền địa phương và các nhà sản xuất vaccine để tiến hành thử nghiệm ở các nước bị ảnh hưởng.

Bạn có hiểu đúng về thảo dược

Bằng những kiến thức khoa học, nhà thảo dược học Rosalee De La Forêt đã viết cuốn sách Năng lượng sống từ thảo dược để chia sẻ về tính năng bổ trợ sức khỏe từ thức ăn và gia vị hàng ngày. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra lời khuyên hữu ích để chế biến và tận hưởng các loại nguyên liệu này trong cuộc sống.

Bài viết liên quan