Hà Lê – giám khảo đa tài của ‘Rap cùng Lona’


Hà Lê - giám khảo đa tài của ‘Rap cùng Lona’ - ảnh 1

Hà Lê tên thật là Lê Vĩnh Hà, sinh năm 1984 tại Hà Nội

Gia đình Hà Lê không có truyền thống hoạt động nghệ thuật, bản thân anh từng theo học ngành kinh tế Trường đại học Nottingham Trent, Anh.

Nhưng cũng bắt đầu từ đây, vào những năm 2000, chàng trai có nhiều cơ hội được tiếp xúc với văn hóa hiphop hơn. Trong thời gian học tập ở London, Hà Lê thành lập nhóm nhảy rồi dần phát triển thành công ty dạy nhảy lẫn biểu diễn.

Năm 2008, chàng trai trở về Việt Nam, bắt đầu kết nối với cộng đồng hiphop trong và ngoài nước, tham gia làm giám khảo một số cuộc thi như Bước nhảy hoàn vũ nhí, So you think you can dance, Nhóm nhảy siêu Việt

Hà Lê - giám khảo đa tài của ‘Rap cùng Lona’ - ảnh 2

Hà Lê từng làm giám khảo nhiều chương trình truyền hình giải trí

Để chuyển sang vai trò ca sĩ, Hà Lê đã học lại mọi thứ liên quan đến ca hát. Nam rapper bắt đầu cầm mic để thực hiện giấc mơ của mình ở tuổi 32.

Hiện nay, Hà Lê là một ca sĩ kiêm rapper, vũ công, biên đạo múa và tiếp tục làm giám khảo nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trong nước.

Dự án Trịnh Contemporary, đưa cảm hứng đương đại vào sáng tạo âm nhạc Trịnh Công Sơn của Hà Lê, ra mắt hồi tháng 3-2019 và gây tiếng vang trong giới.

Sau thành công này, năm nay, Hà Lê đảm nhận vị trí giám khảo và huấn luyện viên ở 2 chương trình The Heroes và Sàn đấu vũ đạo.

‘Để gió cuốn đi’ (lofi version) – Nguồn Hà Lê

Những tháng vừa qua, Hà Lê sống xa gia đình ở Hà Nội vì bị mắc kẹt tại TP.HCM để tham gia một số chương trình giải trí. Nói về những dự định cho thời gian tới, anh cho biết:

“Hiện tại cuộc sống của tôi đã bắt đầu bận rộn trở lại hơn. Thời gian giãn cách vừa rồi, tôi đã “chui” vào phòng thu, làm việc từ xa với những người anh em của mình để chuẩn bị cho các dự án âm nhạc.

Dù chưa tiết lộ được nhiều nhưng tạm thời tôi có thể tiết lộ được đó là 1 EP và 1 album sẽ ra mắt trong 2 năm tới. Sẽ là chương trình dài hơi cùng những thử nghiệm với các thể loại âm nhạc khác nhau nhưng cũng rất “Hà Lê”. Mong mọi người sẽ đón chờ sản phẩm này của mình”.

Hà Lê cũng chính là 1 trong 3 giám khảo của chương trình Rap cùng Lona, nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Hai giám khảo còn lại là ca sĩ, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhà sản xuất TDK (Trần Dũng Khánh).

Anh chia sẻ về thông điệp của chương trình: “Thanh toán không tiền mặt là hình thức văn minh, cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng trong việc phát triển kinh tế. Việc ít dùng tiền mặt và chủ yếu thông qua thẻ đã phổ biến ở các nước phương Tây từ lâu rồi.

Khuyến khích thanh toán không tiền mặt để tránh những rủi ro trong mùa dịch là một thông điệp ý nghĩa, giải pháp kịp thời khi đặt trong hoàn cảnh dịch bệnh lây lan nguy hiểm suốt thời gian qua”.

Bài viết liên quan