Hà Nội: Chỉ còn 6 chợ đóng cửa vì dịch Covid-19


Cụ thể, đến nay tại TP Hà Nội, số chợ bị tạm dừng hoạt động do có liên quan đến ca mắc Covid-19 hiện chỉ còn 6/449 chợ. Thông tin đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho hay, đơn vị này đang hỗ trợ các tỉnh Quảng Ninh, Bình Phước, Khánh Hòa, Quảng Trị giới thiệu 50.000 tấn nông thủy hải sản, sản phẩm OCOP tại thị trường Hà Nội.

Tại TP. Đà Nẵng, giá cả hàng hóa ổn định, không có biến động bất thường, quầy hàng tại các chợ thực hiện niêm yết giá hàng hóa. Số hộ kinh doanh ra bán tại chợ Hàn và chợ đầu mối Hòa Cường tiếp tục giảm nhẹ.

Hiện tại, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại xây dựng phương án phòng, chống dịch trước và trong thời gian tổ chức hội chợ EWWC-Đà Nẵng 2021.

Hà Nội: Chỉ còn 6 chợ đóng cửa vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Hiện tại, các khu chợ, siêu thị ở nhiều tỉnh thành đã đi vào hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. (Ảnh: Thanh Phong)

Tại TP. Hồ Chí Minh, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì ổn định. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu người dân. Tính đến ngày 15/10, đã có 68 chợ truyền thống chính thức hoạt động tại các quận: 1, 3, 5, 8, 10, 11, 12,…

Hiện tại, ở TP. Hồ Chí Minh chỉ còn 8 quận huyện chưa mở lại chợ gồm quận 4, 6, 7, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè. Tại một số chợ mở lại, dù lượng khách chưa nhiều, một số tiểu thương có tâm lý ngại mở bán nhưng ban quản lý nhiều chợ vẫn xem xét các phương án tăng dần quy mô hoạt động.

Trong đó, ngoài mặt hàng lương thực thực phẩm, một số chợ dự kiến cho bán thêm các mặt hàng không thiết yếu như thời trang, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm… Ngoài ra, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị.

Số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ghi nhận mức tăng, hiện tại có 2.976/3101 cửa hàng tiện lợi để để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Tổng lượng hàng đưa về cung ứng và tiêu thụ cho thị trường Thành phố trong ngày 14/10 và sáng 15/10 ước đạt 5.597,9 tấn/ngày. Trong đó, lượng hàng cung ứng qua hệ thống phân phối trong ngày 14/10 ước đạt 1.370 tấn/ngày.

Cũng theo thông tin từ Tổ công tác đặc biệt, tại các tỉnh, thành phía Nam khác, nhìn chung tình hình thị trường không có biến động bất thường, nguồn cung hàng hóa được bảo đảm.

Bài viết liên quan