Hà Nội: “Rào cứng” 2 ngõ, xét nghiệm hàng trăm người dân liên quan 3 ca F0


Hà Nội: “Rào cứng” 2 ngõ, xét nghiệm hàng trăm người dân liên quan 3 ca F0

Hà Nội:

10h sáng nay (8/10), UBND phường La Khê đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hà Đông và Trạm Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR người dân xung quanh ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn và các tiểu thương tại chợ Đình La Khê liên quan đến 3 ca F0.

Hà Nội:

Theo một lãnh đạo phường La Khê (Hà Đông) cho biết: “Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, chúng tôi đã lập tức phong tỏa ngõ 28 và 30 thuộc tổ dân phố số 3 để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bước đầu xác định có 3 F0, 34 F1 (trong đó địa bàn phường có 11 F1), 25 F2 và 10 F3. Trong đêm qua, bên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 119 người liên quan tại ngõ 28 và 30”.

Hà Nội:

Trung tâm y tế quận Hà Đông phối hợp với UBND phường La Khê và UBND phường Phú La tổ chức phong tỏa tạm thời khu vực liên quan chờ kết quả xét nghiệm. 

Hà Nội:

Trong sáng nay, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực chợ Đình La Khê và lấy mẫu xét nghiệm khoảng 180 tiểu thương, nơi ca bệnh đến mua hàng. Tất cả tiểu thương sẽ phải tự cách ly và theo dõi tại nhà cho tới khi có kết quả xét nghiệm.

UBND Phường La Khê cũng thông báo cho UBND các phường có các trường hợp tiếp xúc gần để tổ chức điều tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Nội:

Cũng theo ghi nhận, chốt cứng bằng hàng rào tôn đã được dựng lên bịt kín ngõ 28 và 30 đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) để phòng chống dịch bệnh.

Sáng 8/10, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức công bố 3 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng và là người trong một gia đình. Ca thứ 1 là chị M.T.O. (49 tuổi – ngõ 28 Lê Trọng Tấn); ca thứ 2 là anh B.Q.T (21 tuổi, là con trai chị O.) cả 2 mẹ con đều làm cửa hàng nhôm kính tại số 24 Ba La (phường Phú La – Hà Đông); trường hợp thứ 3 là ông B.Q.V, 61 tuổi, là chồng của bệnh nhân M.T.O, bị tai biến nên thường xuyên chỉ ở nhà không ra ngoài.

Hà Nội:

Một thợ làm hàng rào tại đây cho biết, được thuê làm hàng rào cao khoảng 3 m để tránh việc người dân trèo rào hoặc chuyển đồ vào bên trong khu vực cách ly. Chỉ có một lối đi vào duy nhất và ở đó có lực lượng công an trực chốt.

Đỗ Quân

Bài viết liên quan