Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Đông Anh


Trong số các ca dương tính mới, có 2 bệnh nhân là con của BN9139 và 2 trường hợp liên quan đến chợ Cửa hàng mới .

Cụ thể, bệnh nhân L.D.H., nam, sinh năm 2011 và bệnh nhân L.D.H., nam, sinh năm 2007, đều là F1 và là con của BN9139, địa chỉ tại Lương Quy, Xuân Nộn, Đông Anh. Hai bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/6 và đều cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2.

Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Đông Anh - ảnh 1

Khu vực cách ly liên quan ca bệnh tại Đông Anh.

Bệnh nhân N.T.H.H., nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại Kính Nỗ, Uy Nỗ, Đông Anh. Bệnh nhân có tiền sử đi mua rau tại chợ Cửa hàng mới ngày 6/6. Ngày 8/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2.

Bệnh nhân P.T.T., nam, sinh năm 1982, làm nghề lái xe , địa chỉ tại Kính Nỗ, Uy Nỗ, Đông Anh. Ngày 8/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến chợ Cửa hàng mới và cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2.

Như vậy, liên quan đến chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh từ ngày 7/6 đến nay đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến những ca bệnh được phát hiện trong ngày hôm nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội tiếp tục thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến làm việc, mua bán, liên quan đến khu vực chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, từ ngày 16/5 đến 8/6.

Những người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115 .

Hà Nội: Hơn 200 trường hợp liên quan người bán rau mắc Covid-19

Ca Covid-19 mới nhất của Hà Nội là người bán rau ở chợ Cửa hàng mới, Đông Anh. Người này cũng từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 là bà Đ.T.H.N., người bán rau tại thị trấn Đông Anh (BN8853), lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc để tận dụng triệt để 48 giờ vàng khoanh vùng truy vết, xử lý dập dịch.

Cụ thể, qua truy vết đã xác định được 20 F1 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Sóc Sơn), lấy mẫu xét nghiệm và hiện nay đã có kết quả 20/20 trường hợp này đều âm tính lần 1.

Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Đông Anh - ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa con ngõ là nơi ở của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Truy vết được 74 F2 tại các địa bàn (Đông Anh, Đống Đa, Thanh Oai, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàn Kiếm, Chương Mỹ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoài Đức). Đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm 74/74 trường hợp âm tính SARS-CoV-2.

Truy vết được tổng số 167 F3 và các trường hợp liên quan. Kết quả xét nghiệm 167/167 trường hợp âm tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng khu nhà bệnh nhân sinh sống với 9 hộ gia đình và 28 người, các trường hợp này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long cũng đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, thông báo rộng rãi tìm người đến các địa điểm liên quan để người dân tiếp tục khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Đông Anh - ảnh 3

Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám.

Như vậy, hiện nay ngoài bệnh nhân, chưa phát hiện thêm ca dương tính mới có liên quan. Để đánh giá nguy cơ, nhằm không để sót các trường hợp nhiễm bệnh, Thành phố đã chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và ngành Y tế tiếp tục yêu cầu người dân đã từng đến khu vực chợ Tó, xã Uy Nỗ và khu vực chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh từ ngày 16/5 đến ngày 28/5 cần khai báo y tế và liên hệ với cơ sở y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.

Thêm một tiểu thương Hà Nội nghi mắc Covid-19 CDC Hà Nội chiều 8/6 cho biết một phụ nữ 39 tuổi, sống ở thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, bán rau ở chợ Cửa hàng mới, xét nghiệm dương tính nCoV. Ngày 30/5, người phụ nữ này tiếp xúc gần “bệnh nhân 8853”, nữ,…

Chia sẻ

Bài viết liên quan