Hà Tĩnh: Bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2


Ca nhiễm mới phát hiện là bệnh nhân N.T.N.H (SN 2018, con của BN P.T.N và N.V.D được phát hiện dương tính với nCoV vào đêm 11/6). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó tại khu cách ly của huyện.

Hà Tĩnh: Bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm 1.200 người trong khu vực phong tỏa .

Sau khi phát hiện các ca nhiễm, ngành Y tế Hà Tĩnh lập tức phối hợp với địa phương, lực lượng chức năng truy vết F1, F2 và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Tổng số ca dương tính với SARS – CoV-2 ở Hà Tĩnh từ ngày 4/6 đến nay là 29 ca.

Thêm 2 F1 ở Hà Tĩnh dương tính với nCoV

Hai trường hợp này là con của nam quân nhân đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 10/6, theo Sở Y tế Hà Tĩnh, hai trường hợp này là N.H.V (15 tuổi) và N.H.N (12 tuổi, trú phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh), con của bệnh nhân 9567.

Hà Tĩnh: Bé 3 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 2

Hà Tĩnh lấy mẫu ngày đêm để tần soát Covid-19. Ảnh: P.T.

Trước đó, ngày 9/6, khi anh N.T.H. (45 tuổi, trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh), đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh có kết quả dương tính với nCoV. Hai con của anh cùng người thân được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 ca mắc mới, Hà Tĩnh đã có 28 trường hợp nhiễm Covid-19 Triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19, cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu vực phát hiện bệnh nhận nhiễm Covid-19 Sáng 12/6, thông tin từ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan