Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ”đắt khách” mùa dịch


Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 1

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 2

Song song với công tác kiểm soát dịch bệnh, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm vẫn được duy trì đảm bảo hoạt động buôn bán tại các chợ đầu mối và đời sống người dân.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 3

Trong khi các xe tải chở hàng từ nơi khác không vào được vùng cách ly, các chủ hàng buộc phải thuê xe vừa bốc dỡ hàng hóa và chở về từ các chốt kiểm soát..

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 4

Luôn có vài tốp phu xe và shiper chờ sẵn ở những chốt kiểm soát, nhất là những chốt nằm tại các khu vực cửa ngõ TP Hà Tĩnh như: Cầu Phủ, Cầu Cày, Hàm Nghi-Đông Lộ, Cầu Đò Hà…

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 5

Từ 4h sáng, anh Nguyễn Văn Nam (27 tuổi) một phu hàng đã bắt đầu công việc tại các chốt kiểm soát. Anh cho biết, công việc của anh là vận chuyển hàng hóa từ các xe hàng ngoại tỉnh đến các kiot bán rau củ tại chợ TP Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 6

Trung bình, mỗi chuyến xe vận chuyển hàng hóa được thuê với giá từ 200.000 đồng -300.000 đ/chuyến, tùy theo khối lượng hàng hóa vận chuyển.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 7

Những người vận chuyển hàng hóa phải đeo khẩu trang, người giao hàng không được tiếp xúc gần với người nhận, giữ khoảng cách 2 m khi trao đổi hàng hóa.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 8

Nhân viên một của hàng điện máy đặt hàng tại khu vực hàng rào chốt kiểm soát

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 9

Không riêng cánh phu xe, các shipper cũng mướt mồ hôi chạy đơn trong mùa dịch.Chị Trần Thị Vân, cho biết: Mấy ngày dịch, TP phong tỏa chị Vân nhận cả trăm đơn hàng. Nhiều khi không kịp chạy đơn, chị Vân phải hồi đơn và mong khách thông cảm

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 10

Người giao hàng đặt hàng hóa vào điểm sát vạch dây ngăn cách.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 11

Sau đó, người nhận hàng mới lại nhận hàng.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 12

Tiền cũng phải đặt ở chốt giao nhận hoặc chuyển qua tài khoản

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 13

Ông Nguyễn Văn Lý (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) cho biết: Trong nhiều ngày qua, ông liên tục nhận được điện thoại mua gạo của người dân TP Hà Tĩnh. Trong sáng nay, ông đã chở 2 chuyến với gần 2 tạ gạo giao cho khách tại kiểm soát Hàm Nghi – Đông Lộ.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 14

Mọi hoạt động giao nhận hàng hóa đều được lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ.Mỗi chốt kiểm soát được bố trí từ 5-6 cán bộ gồm: Công an, thanh tra giao thông và dân quân tự vệ…

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 15

Các hoạt động trao đổi hàng hóa được diễn ra thường xuyên vào mọi khung giờ trong ngày. Trong đó, nhộn nhịp nhất từ 1h sáng cho đến 4h sáng. Đây cũng là thời điểm các xe hàng lớn từ các tỉnh thành khác đổ về.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 16

Nhằm khoanh vùng dập dịch, UBND tỉnh đã thiết lập 27 chốt kiểm soát tại các khu vực cửa ngõ ra vào của TP Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Chở hàng thuê ''đắt khách'' mùa dịch - ảnh 17

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời, kiểm soát hoạt động lưu thông hàng hóa diễn thuận lợi và tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Bài viết liên quan