Hà Tĩnh: Học sinh lớp 12 chuyển sang ôn thi trực tuyến


Hà Tĩnh: Học sinh lớp 12 chuyển sang ôn thi trực tuyến - ảnh 1

Ôn thi lớp 12 sẽ chuyển sang trực tuyến.

Công văn được phát vào sáng 6/6 do ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ký.

Theo đó, rên địa bàn Hà Tĩnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Chuyển việc tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến từ ngày 7/6 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 12 chuyển sang ôn thi trực tuyến - ảnh 2

Công văn

Đồng thời, thủ trưởng các đơn vị giáo dục xây dựng ôn thi, bố trí thời khóa biểu giáo viên giảng dạy hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tăng cường kiểm tra, giám sát để việc ôn thi có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh hạn chế đi lại, tiếp xúc để tránh trở thành F1, F2, đặc biệt học sinh lớp 12 . Đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tham gia công việc của gia đình và các hoạt động khác trong thời gian nghỉ hè.

Hà Tĩnh hiện có 7 ca dương tính với Covid-19 . Công tác phòng chống dịch được tỉnh này triển khai khẩn trương, quyết liệt nhất, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Vĩnh Phúc: Từ 31/5, học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp tại trường

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản số 4115/UBND-VX2 về việc cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đến trường ôn thi tốt nghiệp THPT kể từ ngày 31/5 đến 3/7.

Hà Tĩnh: Học sinh lớp 12 chuyển sang ôn thi trực tuyến - ảnh 3

Ảnh minh họa

Cùng với việc cho học sinh đến trường ôn thi, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan chỉ đạo nhà trường xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của ngành Y tế, bộ, ngành liên quan và của tỉnh; tuyệt đối đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dạy, học tập và dự các kỳ thi.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng chống của cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trong suốt thời gian ôn thi. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế 3 ngày/lần theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài việc giao nhiệm vụ tổ chức ôn thi cho học sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp phát sinh và lây lan dịch bệnh trong trường học.

Cùng với đó, Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh nội dung cần thiết để chủ động phòng, chống dịch và đảm bảo cho giáo viên, học sinh đến trường an toàn.

Tính đến hết ngày 29/5, trong đợt dịch bùng phát dịp 30/4, Vĩnh Phúc ghi nhận 89 ca mắc Covid-19. Từ 16h ngày 21/5 đến nay, Vĩnh Phúc không có ca mắc và nghi mắc mới.

Vĩnh Phúc cho học sinh lớp 12 trở lại trường từ 31/5 Hơn 13.500 học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lại trường để ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 31/5 đến 3/7. Ngày 30/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT hôm 28/5 về việc cho học sinh lớp…

Chia sẻ

Bài viết liên quan