Hai bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện sau hơn một tháng điều trị


Chiều 9/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở Y tế đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, điều trị Covid-19 cho 2 bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 6 trường hợp ghi nhận tại địa phương.

Theo đó, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị, hai bệnh nhân số 3505 (23 tuổi) và bệnh nhân số 3506 (23 tuổi, cùng trú tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã được ra viện.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện sau hơn một tháng điều trị - ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân (Ảnh: Báo Quảng Trị).

2 bệnh nhân này được đưa đi cách ly, điều trị vào ngày 8/5, sau khi phát hiện mắc Covid-19, có nguồn lây từ thành phố Đà Nẵng. 

Sau khi vào bệnh viện điều trị, qua 4 lần gần nhất âm tính với SARS-CoV-2, cả 2 đủ điều kiện để ra viện.

Sau khi xuất viện, cả 2 trường hợp đều phải tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của các y bác sĩ địa phương.

Được biết, từ cuối tháng 4/2021 đến nay, tại tỉnh Quảng Trị ghi nhận 6 ca bệnh Covid-19, trong đó 3 ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng, 3 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện tất cả các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Trong diễn biến liên quan, ngày 9/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch đối với một số địa phương.

Theo đó, đối với người trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày hôm nay (9/6) yêu cầu khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đối với người trở về từ thành phố Hà Tĩnh yêu cầu cách ly tập trung.

Đối với các trường hợp người về từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội và các địa phương đang có dịch tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hà Nam: 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đến nay đã có 7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nơi cách ly, điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19.

7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là: BN3039, BN3041, BN3192, BN3666, BN3671, BN3673 và BN3757. Sau khi được công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện, các bệnh nhân trên đã được xe chuyên dụng của Trung tâm Cấp cứu 115 đưa về bàn giao cho các địa phương nơi cư trú để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Thái Bình về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người bệnh, người nhà bệnh nhân đã xuất viện về các địa phương và học sinh, sinh viên, người lao động đang tạm trú ở một số địa bàn thuộc thành phố Thái Bình, từ ngày 5 đến ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các địa phương, đơn vị triển khai lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

CDC tỉnh Thái Bình đã lấy được 1.875 mẫu của người bệnh, người chăm sóc người bệnh từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phổi Thái Bình về các địa phương trong thời gian từ ngày 4/5 đến ngày 4/6, (trong đó 1.170 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 705 trường hợp đang làm xét nghiệm). Bên cạnh đó, 480 mẫu của các trường hợp gồm: học sinh, sinh viên, người lao động đang tạm trú ở một số địa bàn thuộc thành phố Thái Bình đã được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính.

Đăng Đức – Đức Văn

Bài viết liên quan