Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã được xuất viện


Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã được xuất viện - ảnh 1

Lãnh đạo Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho hai bệnh nhân 3237 và 3334 xuất viện.

Sáng 8-6, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, hai bệnh nhân Covid-19 là bệnh nhân 3237 và 3334 cùng trú tại số nhà 189/1/25, đường Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo đó, ngày 8-5, bệnh nhân nữ 3237 là nhân viên Thẩm mỹ viện Amida ở TP Đà Nẵng về Đắk Lắk và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Một ngày sau, bạn trai của bệnh nhân này cũng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân 3334.

Ngay sau khi phát hiện mắc Covid-19, cả hai bệnh nhân này được đưa tới Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Đến nay, sau gần một tháng điều trị, cả hai bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 qua ba lần xét nghiệm. Tình trạng sức khỏe của hai người hiện tại bình thường, không sốt, không ho.

Sáng 8-6, cả hai người được Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk đưa về nơi cư trú, đồng thời yêu cầu tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến ngày 8-6, tỉnh Đắk Lắk còn hai bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk hiện đang cách ly tập trung 120 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 15 nghìn trường hợp.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Bài viết liên quan