Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19


Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 1

Phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19 là công nhân tại công ty Tỷ Hùng (P.An lạc, Q.Bình Tân)

Ngày 12/6, trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, ngành y tế đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho hơn 1.700 công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng (chuyên nghề may giày, trú đóng trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM).

Qua truy vết đã phát hiện một trường hợp công nhân kiểm phẩm của công ty này (ở trọ trên đường số 6, phường An Lạc, quận Bình Tân) nghi mắc COVID-19 và được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ (TPHCM) từ ngày 9/6. Trường hợp này có 6 người là F1 tại công ty và các F1 này đã được cho ngừng việc ở nhà từ 10/6.

Trường hợp thứ 2 là một nữ công nhân may ở lầu 3 của công ty (ngụ tại phường 16, quận 8 và đang được đưa đi cách ly tập trung) cũng bị nghi mắc COVID-19. Qua truy vết tại công ty có 4 trường hợp là F1 đã được cho ngừng việc tại nhà cũng từ ngày 10/6, có 42 trường hợp F2 và 569 trường hợp làm chung lầu 3 với công nhân này. Tổng số công nhân làm việc tại tòa nhà có 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 là gần 1.760 người.

Hiện các cơ quan y tế của Quận Bình Tân đang phun khử khuẩn tại nơi làm việc của hai công nhân này để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung theo quy định.

Ghi nhận tại khu vực xung quanh công ty Tỷ Hùng, đa số các hàng quán, công ty nơi này đều được chăng dây, có lực lượng chức năng chốt giữ hạn chế người ra vào. Con đường dẫn vào khu chung cư Ehome 3 – Tây Sài Gòn cũng thưa người.

Cũng trong chiều ngày 12/6, HCDC lấy mẫu xét nghiệm của cư dân tòa nhà A1, A2 vì có ca nghi mắc COVID-19.

Một số hình ảnh tại khu vực kiểm soát dịch xung quanh công ty Tỷ Hùng và Ehome 3 chiều ngày 12/6:

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 2

Công ty Tỷ Hùng vắng vẻ sau khi có ca nghi mắc COVID-19

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 3

Những doanh nghiệp trên đường dẫn vào công ty Tỷ Hùng và Ehome đều được hạn chế ra vào

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 4

Nhân viên chốt chặn 24/24

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 5

Hàng quán xung quanh đều được chăng dây

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 - ảnh 6

Uyên Phương

Bài viết liên quan