Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN


Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học ASEAN là giải thưởng mang tính khu vực Đông Nam Á do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức, hàng năm trao thưởng cho các nhà văn, nhà thơ xuất sắc của các nước trong khu vực này. Do tình hình dịch Covid-19 nên Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019-2020 được xét chung một lần. Hai nhà văn, nhà thơ Việt Nam đã vinh dự được chọn nhận Giải thưởng Văn học ASEAN trong hai năm 2019-2020. Đó là nhà thơ Trần Quang Đạo, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019, với tác phẩm sách thơ “Bay trong mơ”; nhà văn Võ Khắc Nghiêm, được Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020, với tiểu thuyết “Thị Lộ chính danh”.

Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN - ảnh 1

Nhà thơ Trần Quang Đạo nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2019 Nhà thơ Trần Quang Đạo, sinh ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Nhập ngũ tháng 2 năm 1975, biên chế vào Sư đoàn 341 Quân khu 4. Đã từng sống, chiến đấu, xây dựng quân đội ở biên giới Việt Nam-Lào và biên giới phía Bắc từ năm 1978. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I (nay là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Học vị Tiến sĩ Văn chương. Ra quân năm 1990. Làm báo Nhi đồng từ phóng viên đến Tổng biên tập. Hiện Nhà thơ Trần Quang Đạo làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN - ảnh 2

Nhà văn Võ Khắc Nghiêm nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2020 Nhà văn Võ Khắc Nghiêm thuộc thế hệ nhà văn, nhà báo của ngành Than và tỉnh Quảng Ninh từ thập niên 60 của thế kỷ 20. Trong cuộc đời cầm bút của mình, ông đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Nhà văn Võ Khắc Nghiêm được trao Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2017.

Bài viết liên quan