Hàn Quốc, Mỹ nhất trí mở rộng hợp tác về tăng cường chuỗi cung ứng


Hàn Quốc, Mỹ nhất trí mở rộng hợp tác về tăng cường chuỗi cung ứng - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự cuộc họp báo chung sau cuộc gặp ở Washington, DC, Mỹ, ngày 21/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Choi Jong-kun, một quan chức ngoại giao của Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ cùng nhau mở rộng hợp tác trong việc tăng cường chuỗi cung ứng đối với các sản phẩm quan trọng, chẳng hạn như chất bán dẫn

Theo ông Choi Jong-kun, cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng trước giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thành công tốt đẹp cả về nội dung và hình thức, hai nhà lãnh đạo đã đạt được những tiến bộ toàn diện và có ý nghĩa hơn bao giờ hết

Bộ Ngoại giao hai nước nhất trí sẽ đẩy nhanh nỗ lực để thực hiện các biện pháp thiết thực tiếp theo. Để đạt được mục tiêu này, ông Choi cho biết các nước đã đồng ý “tích cực thúc đẩy hợp tác” về chuỗi cung ứng.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh ngày 21/5 vừa qua, Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi một nỗ lực chung để tăng khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng của mỗi quốc gia, bao gồm cả các lĩnh vực ưu tiên, chẳng hạn như chất bán dẫn, pin EV thân thiện với môi trường, vật liệu chiến lược và dược phẩm.

Theo ông Choi Jong-kun, hai bên đã thiết lập nền tảng để nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo chỉ 20 ngày sau hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan