Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ


Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ - ảnh 1


Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể một nạn nhân trong đợt mưa lũ ở Thodupuzha , bang Kerala ngày 16/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 17/10, giới chức bang này cho biết ngoài thiệt hại về người, mưa lũ trong tuần qua đã gây lũ lụt và lở đất ở một số khu vực của bang. Chính quyền bang Kerala đã đề nghị Lực lượng Cứu trợ thảm họa quốc gia (NDRF) và các lực lượng quốc phòng, lục quân, hải quân và không quân hỗ trợ triển khai công tác cứu hộ người dân vùng thiên tai.

Truyền thông sở tại cho biết ít nhất 10 người đã được báo cáo mất tích do lở đất. Thủ hiến bang Kerala đã chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ người dân các vùng bị ảnh hưởng và sơ tán khẩn cấp họ tới khu vực an toàn. Giới chức địa phương đã phải ban bố cảnh báo đỏ ở 5 khu vực của bang và báo động màu da cam ở 7 vùng khác.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Amit Shah Sunday cho biết Chính phủ Ấn Độ đang theo dõi tình hình ở Kerala và đã cử các đội NDRF để hỗ trợ hoạt động cứu hộ tại các khu vực thiên tai tại Kerala. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng.

Tháng 7 vừa qua, nhiều địa phương của Ấn Độ đã phải hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục khiến 125 người thiệt mạng và 150.000 người phải sơ tán.

Lở đất, sập nhà khiến 25 người chết ở Ấn Độ

Ít nhất 25 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương do lở đất và đổ sập nhà vì mưa lũ ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 18/7.

Giới chức địa phương cho biết có ít nhất 11 vụ sập tường, nhà và lở đất xảy ra tại Mumbai trong 24 giờ qua. Sáng sớm nay, cây đổ đã phá hủy một bức tường ở phía đông quận Chamber, chôn vùi những người dân sống gần đó, theo Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia (NDRF).

Nhân viên cứu hộ đã phát hiện 19 thi thể dưới đống đổ nát và đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau khi một nhà dân bị sập do lở đất ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 18/7. Ảnh: Reuters.

Tại một khu dân cư khác ở phía đông bắc thành phố, lở đất chôn vùi gần 10 lán nhà nằm dưới chân đồi khiến ít nhất 6 người chết. Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục được triển khai ở cả hai khu vực song bị cản trở bởi những trận mưa như trút nước và khả năng tiếp cận còn hạn chế do thiếu thiết bị.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ đau buồn trước những mất mát về sinh mạng, đồng thời tuyên bố sẽ hỗ trợ về tài chính cho người bị thương và người thân của các nạn nhân thiệt mạng.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự đoán tiếp tục có mưa vừa đến mưa to hoặc mưa rào trong hai ngày tới tại Mumbai. Một số khu vực trong thành phố đã bị ngập sâu, khiến dịch vụ xe lửa và giao thông đường bộ tê liệt, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của khoảng 20 triệu người dân Mumbai.

Ấn Độ công bố báo cáo điều tra vụ tai nạn máy bay khiến 21 người thiệt mạng Ngày 11/9, Cục điều tra tai nạn máy bay Ấn Độ công bố kết luận điều tra cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay khiến 21 người thiệt mạng tại miền Nam nước này hồi tháng 8 năm ngoái có thể là do phi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan