Hàng loạt Facebook giả mạo giao bán bằng giả, bộ GD&ĐT giới thiệu fanpage chính thức


Chiều 10/10, bộ GD&ĐT phát cảnh báo hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh bộ GD&ĐT, Bộ trưởng bộ GD&ĐT.

Theo thống kê ban đầu, bộ GD&ĐT đưa ra khoảng 13 trang mạng xã hội mạo danh Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn để đăng thông tin sai sự thật.

Hàng loạt Facebook giả mạo giao bán bằng giả, bộ GD&ĐT giới thiệu fanpage chính thức - ảnh 1

Bộ GD&ĐT cảnh báo tình trạng nhiều trang thông tin giả mạo.

Đặc biệt, một số fanpage trên Facebook dù mang tên “Bộ Giáo dục và đào tạo” nhưng lại đăng nhiều bài viết “Dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng”; “Nhận làm tất cả các loại bằng: đại học, cao đẳng, trung cấp, bằng cấp 3, chứng chỉ, TOEIC, TOEFL, IELTS , bằng y tá, bằng bác sĩ, dược sĩ”; “Nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác… theo đúng nhu cầu của khách hàng”.

Một số trang khác cũng mang tên bộ GD&ĐT nhưng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua đã đăng các bài viết “hé lộ đề thi tốt nghiệp THPT”.

Nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh tỏ ra lo lắng với những thông tin này.

Ngoài phát cảnh báo, bộ GD&ĐT cũng giới thiệu fanpage chính thức có tích xanh của mình tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao và Bộ trưởng bộ GD&ĐT có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Ngoài ra, bộ GD&ĐT cho biết đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý và lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

Thủy Tiên (T/h)

Bài viết liên quan