Hãng sản xuất thiết bị điện tử Foxconn ra mắt ba mẫu ôtô điện


Hãng sản xuất thiết bị điện tử Foxconn ra mắt ba mẫu ôtô điện - ảnh 1

Mẫu EV SUV với tên gọi Model C. (Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/10 chính thức ra mắt ba mẫu ôtô điện (EV), qua đó trở thành một “người chơi” lớn trên thị trường ôtô EV đang tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu trong bối cảnh Foxconn đang tìm kiếm các công ty mong muốn hợp tác trong lĩnh vực này.

Trong sự kiện ra mắt cùng ngày, Foxconn giới thiệu ba mẫu EV, gồm có mẫu EV sedan, mẫu EV thể thao đa dụng (SUV) và mẫu EV bus. Đây là những mẫu xe ý tưởng mà Foxconn kỳ vọng có thể cùng sản xuất với các doanh nghiệp khác.

Foxconn cho biết thêm mẫu EV SUV với tên gọi Model C dự kiến ra mắt thị trường Đài Loan vào năm 2023 với mức giá dưới 357.000 USD/chiếc, trong khi mẫu EV bus Model T có thể bắt đầu hoạt động tại phía Nam thành phố Cao Hùng vào đầu năm sau nếu vượt qua được khâu sát hạch của cơ quan quản lý giao thông vận tải của Đài Loan. Mẫu EV sedan được Foxconn đặt tên Model E.

[Foxconn tham gia chế tạo buồng lái thông minh cho ôtô]

Foxconn đã đầu tư khoảng 355 triệu USD để phát triển EV trong năm 2020 và dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này trong vòng hai năm tới.

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc lắp ráp điện thoại thông minh iPhone của công ty công nghệ Apple (Mỹ) cũng như các thiết bị điện tử khác cho nhiều thương hiệu hàng đầu quốc tế.

Tuy nhiên, Foxconn đã dịch chuyển nhanh chóng để đa dạng hóa hoạt động ngoài việc lắp ráp thiết bị điện tử. Theo đó, Foxconn rót vốn đầu tư vào lĩnh vực ôtô điện, bao gồm thành lập một liên doanh với hãng sản xuất ôtô điện đồng hương Yolon Motor và mua lại một nhà máy ôtô đang gặp khó khăn ở Ohio, Mỹ./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan